รับประทานโฟลิค หรือ โฟเลตมากเกินไปลูกเสี่ยงพิการ!

เมื่อวานเราไปฝากครรภ์ที่รพ บำรุงราษฎร์ครั้งแรก คุณหมอใจดีและสุภาพมากมากค่ะ พูดคุยเกี่ยวกับเจ้าตัวเล็กหลายอย่าง วิธีการดูแลตัวเอง และเรื่องที่สำคัญคือ คุณหมอไม่ให้รับประทานอาหารเสริมหรือยาอะไรเพิ่มเติม นอกจากโฟเลตค่ะ แต่เรานำโฟเลตยี่ห้อเก่าที่เราทานไปให้คุณหมอดู คุณหมอบอก มิลลิกรัมมันเยอะไป คุณหมอ บอกให้เราลองไปหายี่ห้ออื่นมาทาน ที่มิลลิกรัม ประมาณ 0.4 มิลลิกรัม หรือ 400 ไมโคกรัม คือปริมาณน้อยมากๆนะคะ ถ้าเพื่อนๆกินเกินกว่านี้นิดหน่อยร่างกายสามารถขับออกได้ แต่ถ้าเกินในปริมาณที่เยอะ *เสี่ยงลูกพิการ และเป็นออทิสติก นะคะ คุณหมอยืนยันมาแล้วว่าเป็นความจริงนะคะ และโฟเลต ตัวเดิมที่เราทาน มีปริมาณ 5 มิลลิกรัม เยอะมากๆนะคะ คุณหมอสั่งให้เปลี่ยนตัวเลยนะคะ หลังจากกลับจากรพ เราก็เลนแวะร้านขายยาและเจอ Blackmores ตัวนี้นะคะ คือใครที่ไม่อยากต้องไปนั่งหามิลิกรัม ไมโครกรัมก็สามารถซื้อ ตัวเดียวกับเราได้ แต่ใครที่มีเวลา ลองหาซื้อยี่ห้ออื่นมาทานได้นะคะ เพราะสำหรับเรา blackmores ราคาค่อนข้างสูง แต่ ทานได้ 3 เดือน ก็พอไหวค่ะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ?

รับประทานโฟลิค หรือ โฟเลตมากเกินไปลูกเสี่ยงพิการ!
22 ตอบกลับ

ทานอยู่เหมือนกันค่ะได้เดือนกว่าๆ น้องก็มาตอนนี้6สัปดาห์แล้วค่ะ