นมระบายออกไม่หมด

เมื่อวานเรากินยาถ่ายแล้วเรางดให้นมลูกเหมือนน้ำนมระบายออกจากเต้าซ้ายไม่หมด ปวดมากเลยค่ะ ข้างขวาไม่เป็นทำไงดีคะเนี่ย ตอนปั้มนมก็ปวดมาก

2 ตอบกลับ

ให้นมลูก ไม่อยากให้ทานยาระบายเลย... ลองเอาถุงร้อนประคบ+นวดเต้าดูนะคะ หรือเอาเต้านมแช่น้ำอุ่นกึ่งร้อน+นวดดู แต่การให้ลูกดูดคือการช่วยระบายนมที่คัดได้ดีที่สุดค่ะ

ระวังอักเสบอุดตันนะคะแม่ หาหมอดีกว่าค่ะ