แม่ติดโควิดให้นมน้องได้มั้ย

เมื่อวานช่วงเช้าตื่นมามีอาการหายใจไม่ออกแน่นจมูก+เจ็บคอพอตกตอนเย็นรู้สึกปวดหัวเริ่มไม่ไหว ตกกลางคืนเดี๋ยวหนาวเดี๋ยวเหงื่อออก พอสายๆของวันนี้ปวดหัวหนักมากตัวร้อนไอเจ็บคอปวดตามตัวปวดฟันนอนโซมเป็นผัก เช็ดตัวทั้งวัน ลุกอาบน้ำแทบไม่ไหวแต่ก็ฝืน ตกเย็นอาการดีขึ้นไมตัวไม่ร้อนอาการหัวหัวหนักๆลดลง ปวดตัวน้อยลง พอดีพี่ๆเอาที่ตรวจโควิดมาให้ตรวจเลยตรวจ ขึ้น2ขีด แล้วทั้งคืนทั้งวันเราให้นมลูกจะเป็นอะไรมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

เช็ดเต้าก่อนให้นม ล้างมือบ่อย ๆ ใส่แมสเลี้ยงลูกตลอดเวลา พยายามอย่าเอามือโดนปากตาลูก เหงื่อจะทำให้น้องติดได้ค่ะ บ้านนี้ลูกติดด้วยเลยไม่อะไร แต่เราใส่แมสตลอด ล้างมือบ่อยค่ะ ลูกเรา 5 วันหาย เรา 10 วันหาย เลี้ยงลูกเองทำเองทุกอย่าง

11mo ago

ลูกเป็นตอน 5 เดือนค่ะ ยาค่อย ๆ หยอดแม่ ใจเย็น ๆ ใส่ไซริ้งตรงกระพุ้งแก้ม พยายามอย่าจับรัดน้อง เด็กวัยนี้ไม่ชอบค่ะ ค่อย ๆ ป้อนไปทีละนิด ป้อนยาเสร็จเอาขนมให้กินล้างปาก แล้วก็ให้ดื่มน้ำตาม ตอนลูกเราติดมีแค่ไข้สูงวันเดียวค่ะ ไอนิดหน่อยไม่มากไม่ได้กินยาแก้ไอ กินแต่ฟาวิกับยาลดไข้ อาบน้ำเช็ดตัวจนเปื่อย 😂 ไข้ 40-41 ดุเดือดมากค่ะ