ครบกำหนดคลอด

เมื่อวานครบกำหนดคลอดแต่ไม่มีอาการอะไรเลยไปหาหมอมาตรวจปากมดลูกและอัลตราซาวต์ปากมดลูกไม่เปิดลูกยังดิ้นดีน้ำคร่ำปกติกลับหัวแล้วแต่หัวไม่ลงอุ้งเชิงกรานหมอให้รออีกสัปดาห์จะมีโอกาสคลอดเองได้ไหมคะหรือต้องผ่าอย่างเดียวหมอก็ไม่ได้แนะนำอะไรมากบอกให้แต่รอกังวลมากตอนนี้

2 ตอบกลับ

ถ้ารออีก1สัปดาห์ ปากมดลูกยังไม่เปิด อาจจะได้ผ่าค่ะ รึถ้าเปิดซักเซ็น2เซ็น หมออาจจะให้ยาเร่งคลอด

5y ago

ขอบคุณค่ะอยากเจอหน้าลูกแล้วสิ

ตามธรรมชาติ +/- ได้ 2 สัปดาห์จากกำหนดคลอดค่ะ ไม่ต้องกังวลอะไรเลยจ้า