ครบกำหนดคลอด

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ ถ้าครบกำหนดคลอดแล้วแต่ไม่มีอาการอะไรโดยปกติหมอจะทำยังไงค่ะ

2 ตอบกลับ

หมอจะนัดไปตรวจเช็คแม่และน้องในครรภ์ค่ะ ตรวจปากมดลูกว่าเปิดหรือยัง ถ้ายังก็อาจจะนัดวันไปให้ยาเร่งคลอด เหมือนของเค้าตอนนี้40w+2 แล้วค่ะเลยกำหนดมา2วันละยังไม่มีอาการเมื่อวานไปตามนัดหมอตรวจมาปากมดลูกยังไม่เปิดหมอให้กลับบ้านได้และนัดอีกทีวันศุกร์ถ้ายังไม่ปวดก็จะใช้ยาเร่งค่ะ (แม่ภาวนาให้ปวดก่อนวันศุกร์เพราะไม่อยากโดนยาเร่งเลยค่ะ😂😂)

ไปตามนัดปกติค่ะ แต่ถ้าไม่นัดก็เดอนทางไปแจ้งเลยจ้าว่าครบกำหนดแล้ว