หมอ

เมื่อวันที่17เมษายนที่ผ่านมา คือตอนนั้นนัชท้องได้16week หมอคลำท้องเราดูแล้วหมอก็บอกว่าได้20week คือเราก็งง แต่เราไม่กล้าเะียงควรทำใงดีคะ เป็นอะไรรึป่าว

5 ตอบกลับ

หมอแต่ละคนมีวิธีคำนวนอายุครรภ์ต่างกัน โดยมีตัวแปรจากข้อมูลที่ได้มาจากคุณแม่ บวกกับการวิเคราะห์ทางจากการตรวจครรภ์ค่ะ อาจไม่ตรงเป๊ะ 100% แต่ก็ไม่คลาดเคลื่อนมากค่ะ https://th.theasianparent.com/อายุครรภ์-คำนวณวันคลอด

คุณหมอที่แม่บ้านนี้ไปฝากครรภ์มาบอกมาว่าการซาวด์คาดเดาได้90%ส่วนจะมากหรือน้อยกว่าเครื่องซาวด์ก็ประมาน7วันเท่านั้นค่ะ

5y ago

ค่ะคุณแม่ ขอบคุณค่ะ

อาจจะดูจากขนาดตัวและถุงน้ำคร่ำค่ะ หรือเพื่อความสบายใจลองเปลี่ยนหมอตรวจดูอีกทีค่ะ

Yyulfgeo Si Gy dalgdk Dle yeo

Ygyv. Pveoveg