ทำไมตุ่มขึ้น แล้วซึม ไข้ไม่ลด.เอาแต่นอน!!

เมื่อ1อาทิตย์ที่ผ่านมาน้องไม่สบายคะมีอาการไอ มีเสมหะในลำคอ ตัวร้อนมีไข้สูง38-40องศา มีน้ำมูกแต่ไม่มากแล้วได้ไปหาหมอหมอบอกน้องเป็นไข้หวัดได้ทำการนัดพ่นยาน้อง3วันจากนั้นน้องก็ไข้ลดลงแต่ยังมีอาการไอได้ประมาณ1-2วันน้องก็กลับมาตัวร้อนอีกครั้ง น้องซึม เอาแต่นอน ตุ่มขึ้น เป็นไข้แบบดี๋ยวร้อนเดี๋ยวเย็น ตุ่มลักษณะคลายๆลมพิษ ขึ้นขากับเท้าน้องก่อนแล้วลามมาแขน.แล้วน้องก็คันตรงบริเวณที่มีตุ่ม.น้องไม่ค่อยทานอะไร เอาแต่นอน ออกมาเล่นก็แปปๆก็ซึมๆ.ให้น้องทานยาลดไข้ทุก4ช.ม.พอหมดฤทธิ์ยาไข้ก็กลับมาอีก.อยากทราบว่าน้องเป็นอะไรคะ.หมอบอกว่าให้ดูอาการถ้าตุ่มยังไม่ยุบแล้วไข้ไม่ลดให้กลับไปหาหมออีกรอบคะ.

ทำไมตุ่มขึ้น แล้วซึม ไข้ไม่ลด.เอาแต่นอน!!
4 ตอบกลับ

เปลี่ยนหมอค่ะแม่