เพิ่งตั้งครรภ์ไม่ถึงเดือน

เมนไม่มาค่ะ ซื้อที่ตรวจมาตรวจ 2อันเลย มันขึ้น2ขีดจางๆ คิดว่าน่าจะเพิ่งตั้งครรภ์อ่อนๆ ไม่ทราบว่ากี่สัปห์ดา ยังงี้ต้องทำไงต่อคะ

25 ตอบกลับ

เราก็ขึ้นขีดจางค่ะ ฝากคลีนิค และจำประจำเดือนวันสุดท้ายไม่ได้ วันแรกก็จำไม่ได้ หมออันตร้าซาวด์ตััวครรภ์ได้5สัปดาร์ค่ะ อันตร้าซาวด์ จะทำนายเเม่น ถึงอายุครรภ์14สัปดาห์ ค่ะ เราคลอดก่อน1วัน

ลองนับดู ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันที่เท่าไร่ วันที่มาวันแรกน่ะไม่ใช่วันที่ประจำเดือนหาย แล้วลองไร่ดู

ก็ต้องไปฝากไงคะ คนในนี้บอกไม่ได้หรอกค่ะว่ากี่สัปดา มีแต่หมอบอกได้รีบไปฝากยิ่งดีจะได้บำรุงแต่เนิ่นๆ

นับปจด.วันแรกของครั้งสุดท้ายมาเลยค่ะ 7วันเท่ากับ1สัปดาห์ , 4สัปดาห์เท่ากับหนึ่งเดือน

6y ago

อย่างนี้ก็ต้องไปตรววจที่โรงพยาบาล หรือที่คลีนิคซ้ำ และเริ่มฝากครรภ์ได้เลยค่ะ

ฝากครรภ์เด้อจ้า ที่จะบอกอายุครรภ์ได้คือเครื่องซาวนด์และแพทย์จ้า

ไปซาวดูที่คลีนิคคะ หรือไม่ก่นับจากประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายจ้า

ตรวจซ้ำที่คลีนิคหรือรพ. และฝากครรภ์เลยจร้า

ไปฝากครรภ์​ เดี๋ยว​หมอจะบอกว่ากี่สัปดาห์​

จำประจำเดือนครั้งสุดท้ายได้มั้ยค้ะเเม่