เด็ก6เดือน

เมนูแรกของน้อง แม่ๆป้อนอะไรน้องบ้างคะ น้อง6เดือนเต็มวันนี้ค่ะ เสริมอาหารน้องได้ยังคะหรือต้องรอหมอประเมินก่อน "ฉีดวัคซีน6เดือนวันที่20เดือนนี้ค่ะ"

เด็ก6เดือน
17 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ได้ให้หมอประเมินนะคะ พอเริ่มได้ 5 เดือนกว่า แม่ก็ลองใช้ช้อนป้อนนมแม่ให้น้องกินคะ ป้อนนิดๆหน่อยๆ ให้เค้าคุ้นเคยกับการใช้ช้อน พอได้ 5 เดือน 20 วัน ทำข้าวบดผสมนมแม่ ป้อนได้ 3-4 วัน ก็เริ่มผสมผักคะ แล้วพอ 6 เดือนเต็มหลังจากไปหาหมอ ก็เริ่ม หมู ไก่ คะ ได้ 7 เดือน เริ่มกินไข่แดง

5y ago

มื้อแรกของน้องไม่ควรเป็นกล้วย หรือ ซิลิแลค เพราะ จะทำให้น้องติดหวานแล้วพอเป็นพวกผัก ของจืดๆน้องจะไม่กิน

มื้อแรกแม่ลองเป็นข้าวบดละเอียดผสมนมแม่ดูก่อนนะค่ะ สักสองสามวันสังเกตุการอึของตัวเล็กว่าปกติดีมั้ย ถ้าปกติแม่ค่อยเพิ่มเป็นพวก ฟักทอง ตำลึง แครอท บลอคโคลี่ แล้วก็เนื้อปลาประมานนี้ก่อนค่ะถ้ากินประมาณนี้แล้วอึปกติอีกแม่ก็ตามด้วยตับได้เลยค่ะ

4y ago

บ้านนี้ลองหมดแล้วค่ะแม่ ไม่ทานให้เลย จนตอนนี้น้อง7เดือนแล้วค่ะ กลัวขาดสารอาหาร แม่ว่าจะหุงข้าวสวยกับตับย่าง ไม่รู้จะกินไหม🤣

บ้านนิน้องทาน 1.ตับไก่+ตำลึง+ไข่แดง+ข้าว+นม 2.เนื้อปลา+ฟักทอง+มันฝรั่ง+แครอท+ไข่แดง+ข้าว 3.เนื้อไก่+บล็อคโคลี่+มันฝรั่ง+ไข่แดง+ข้าว น้ำสต็อค น้ำ+ข้าวโพดหวาน+หอมหัวใหญ่+แครอท+มะเขือเทศ+ผักกาดขาว+หัวผักกาด+มันฝรั่ง+แอปเปิ้ล+เกลือ

4y ago

น้องบ้านนี้ไม่ทานเลยค่ะ ลองมาทุกอย่างแล้ว กลัวขาดสารอาหารจังเลยค่ะ ถ้าไม่ทานสงสัยต้องข้าวเหนียวแล้วค้ะ 🤣

ลูกเราอีก3วันครบ6เดือนค่ะ เราลองป้อนฟักทอง+นมแม่ มา2วันแระค่ะ วันแรกน้องไม่ค่อยกินค่ะค่อยไปแตะๆปากไป พอวันที่2มาน้องเริ่มอยากกินแล้วค่ะ กินได้เยอะขึ้นกว่าวันก่อน

4y ago

ดีจังเลยค่ะ ลูกสาวบ้านนี้ไม่ทานเลยค่ะ ลองมา1เดือนเต็มแล้วค่ะ

บ้านนี้ 6เดือนวันนี้เหมือนกันค่ะ เริ่มให้ทานแล้ว ข้าวต้มใส่ฟักทอง มะเขือเทศ ตำลึง หมอให้เน้น ไข่แดง ค่ะ น้องน้ำหนักน้อย

4y ago

บ้านนี้ไม่ทานให้เลยค่ะ อิแม่จิเพลีย

บ้านนี้เอาหักทองนึงแล้งบดละเอียด ผสมนมแม่นิดหน่อย ลูกสาวชอบมากค่ะ ♥️

4y ago

ลูกสาวบ้านนี้ไม่ชอบเลยค่ะ ไม่ค่อยทานข้าวด้วย อิแม่เพลียหมดวิธีที่จะทำแล้วค่ะ ไม่ทานให้แม่เลย

บ้านนี้กินข้าวบดผสมกล้วยน้ำว้าตั้งแต่5เดือนกว่าๆๆแล้วค้ะ

4y ago

ลูกสาวแม่ไม่ทานเลยค่ะ

บ้านนี้มื้อแรกก็ข้าว แครอท ปั่นละเอียดจ้า

4y ago

ลองเปลี่ยนเป็นผลบดแทนดูค่ะ

มือแรกบ้านนี้เป็นอโวคาโด้+นมแม่ค่ะ

4y ago

น้องบ้านนี้ผลไม้ก็ทานค่ะ มะม่วงสุก มะละกอสุก ส้ม แต่ข้าวไม่ทานเลย

นั่งได้แล้ว บ้านนี้ยังไม่แข็งเลยค่ะ

4y ago

บ้านนี้จับน้องนั่งตั้งแต่5เดือนค่ะ นั่งได้บ้าง ล้มบ้าง ตอนนี้7เดือนแล้ว นั่งไม่ค่อยล้มแล้วค่ะ