น้อง6เดือน เริ่มกินข้าวแล้วไม่ถ่าย

เด็ก6เดือนท้องผูก#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

น้ำค่ะ ช่วยเรื่องขับถ่าย ยิ่งทานข้าวมากขึ้นเท่าไหร่ น้ำต้องได้เพิ่มขึ้นค่ะ น้องจะถ่ายทุกวันเลยค่ะ จับกินน้ำบ่อยๆ ถ้านมผงต้องผสมน้ำเยอะหน่อยค่ะ เช่น นม3:น้ำ4

ใส่ผักใบเขียวเพิ่มกากใยช่วยขับถ่าย งดผักหัวพวกฟักทอง แครอทไปก่อน หรือลดปริมาณลงค่ะ ผักหัวทำให้ถ่ายยาก กินผลไม้มะม่วงสุก มะละกอ แก้วมังกร จิบน้ำระหว่างวัน

น้ำไม่พอค่ะ อาหารมีส่วน แต่น้อยมาก สำคัญคือน้ำเปล่า แม่ควรให้น้องจิบน้ำ 2-4 oz ต่อวันค่า ใส่ขวดไว้เลย แล้วให้จิบทั้งวันจนหมด

เพิ่มผักใบเขียว จิบน้ำเพิ่มขึ้น ป้อนกล้วยขูดเป็นของว่างน้อง กับนวดท้องกระตุ้นลำไส้ช่วยขับถ่ายนะคะ

เน้นข้าวกับผัก กับไข่ไปก่อน งดผักหัวทั้งหมดถ้าจะใส่ เริ่มใส่แต่น้อยๆ ให้น้องจิบน้ำบ่อยๆค่ะ

น้ำค่ะ ให้น้องจิบน้ำบ่อยๆ