อาหารมื้อแรก

เมนูอาหารมื้อแรกของลูกควรเป็นอะไรคะ ขอเมนูอาหารเด็ก 6 เดือนหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มข้าวบดราดนมก่อนค่ะ ให้น้องชินกะอาหารเสริมก่อน แล้วค่อยเริ่มผักทีละชนิดแล้วก็สลับกับผลไม้ ควรป้อนอย่างละ3วันก่อน เพื่อดูว่าน้องมีอาการแพ้มั้ย เด็ก6-7เดือนควรป้อนวันละ1มื้อก็พอค่ะ และก็ควรป้อนในช่วงเช้า เผื่อว่าน้องแพ้จะได้พาไปหาหมอได้ทัน

น้ำต้มผัก+ตำลึง น้ำต้มผัก+แครอท น้ำต้มผัก+ฟักทอง น้ำต้มผัก+ปลาทับทิม ทำ 1 เมนูกิน 3 วัน 1วัน กินทีละน้อยๆก่อน 4 ออนซ์ แบ่งเป็น 2 มื้อ เช้า เย็น นะคะ

ราดนมแม่สักอาทิตย์ดูว่าลูถแพ้ข้าวไหม ต่อไปก็เพิ่มไข่แดง ผักต่างๆเนื้อปลาเนื้อสัตว์

ข้าวบดราดนม แล้วก็ผักบดรวมกันเช่นฟักทอง แครอท บลอคโคลี่ค่ะ

เริ่มด้วยเมนูผัก ค่อยตามด้วยผลไม้น่ะค่ะ

ข้าวบดแครอทราดนมแม่ค่ะ

ข้าวบด+นม