เมนูอาหาร

ขอเมนูอาหารเด็ก​ 9​ เดือนหน่อยค่ะ น้องทานยากมาก​เลยค่ะ

2 ตอบกลับ

ยังกินอาหารเหลวอยู่หรือเปล่าคะ เด็กบางคนไม่ชอบอาหารเหลว ลูกเรานี่คือ 1 เดือนเต็มที่เราป้อนอาหารเหลวตามคือปัดทิ้งทุกวันทุกมื้อ จนมาเดือนที่7 ลองเอาข้าวต้มมัดให้กินเล่นๆ กินจนหมดชิ้นเลยคะ วันต่อมาข้าวสวยหุงนิ่มกับไข่พะโล้กินจนหมดจาน จนเรามามำเป็นข้าวตุ่น อารมณ์เหมือนโจ๊กต้มกับผักเนื้อสัตว์ เอาข้นๆเลยแบบห้ามมีน่ำใสๆลูกถึงยอมกิน ลูกเรากินข้าวสวยตั้งแต่ 8 เดือน ทุกวันนี้ 11 เดือน กินทุกอย่างงง ลองดูนะคะ เด็กหลายคนไม่ชอบอาหารเละๆแฉะๆ

5y ago

เมื่อวานตอนเย็นยายปั้นข้าวเหนียวแต่ไม่แน่นมากให้ น้องยอมกินติดนิ้วติดมือก็ใช้เวลากินจนหมดเลยค่ะ น่าจะลองเอาข้าวสวยใส่แม่พิมพ์เล็กๆวางในจานให้น้องหยิบทานคู่กับผักต้ม เนื้อสัตว์อื่นๆดูนะคะ เราก็จะลองทำดูเหมือนกันค่ะ แต่ต้องต้มนิ่มๆนะคะ

เผื่อเป็นข้อมูลจ้า https://th.theasianparent.com/แจกตารางอาหาร