อยากทราบว่าคุนแม่บ้านไหนนับสัปดาเป็นบ้าง

เมนมาครั้งสุดท้ายวันที่123มกราคมพอเดือนกุมพาก้อไม่มาแล้วพอพิมการกำหนดคลอดบอกว่า8ตุลาคมวันนี้ไปหาหมอมาหมอบอกว่า39+2wkแต่ในโทสัพบอกว่า40wkพรุ่งนี้แล้วก้องงกลัวว่าจะเกินสัปเป็นห่วงลูกแม่บ้านไหนรู้ช่วยบอกบ้างนะคะว่ากี่สัปดาแล้ว

1 ตอบกลับ

หมอซาวด์ให้ใช่ไหมคะ? ผลซาวด์จะบอกอายุครรภ์จากการคาดคะเนขนาดตัวของทารกค่ะ แต่จริงๆแล้วทั้งสองกำหนดนี้ ได้ทั้งคู่ค่ะ เพราะห่างกันแค่นิดเดียว กำหนดคลอด สามารถ +/- ได้ถึง 2 สัปดาห์ เป็นปกติอยู่แล้วค่ะ และสามารถเกินได้ถึง 42 สัปดาห์ค่ะ คนส่วนมากคลอดคลาดเคลื่อนจากกำหนดอยู่แล้วค่ะ น้อยคนที่จะคลอดตรงวันกำหนดเป๊ะๆ