ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ ลูกวัย10เดือน ชอบกรี้ดๆๆ เวลาจะเอาอะไร หรือเล่นสนุก ทุกอย่างจะออกมาด้วยเสียงกรี้ด ยิ่งเวลาไม่ได้ดั่งเขาต้องารจะกรี้ดๆ เราต้องมีวิธีสอนเขายังไงดีคะ สมควรทำอย่างไรคะ

เพื่อนแนะนำให้ตบปาก แต่เราคิดว่าเขายังเล็กเกินปที่จะตีหรือดุแรงๆ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าเพื่อนเรามาแนะนำเราแบบนี้ เราเลิกคบเพื่อนคนนี้เลยค่ะ วิธีตามจิตวิทยานะคะ ถ้าไม่ได้จะไม่ทำ ไม่มีเด็กคนร้องไห้ หรือกรี๊ดไปได้ตลอด หากน้องมีอาการ แม่นั่งอยู่ข้าง นั่งมองเฉยๆ ไม่ตอบสนองต่อความต้องการของเค้า เค้าจะร้องหรือกรี๊ดได้นานหรือไม่นานขึ้นอยู่กับความอดทนของเค้า แต่แม่เองต้องนิ่งและเงียบ ไม่โวยวาย ไม่เหวี่ยง ไม่ดุ ไม่ตี รอจนกว่าเค้าจะสงบไปเอง แล้วกอดเค้าค่ะ เค้าจะเรียนรู้ไปเองว่าการที่เค้าเรียกร้องอะไรแบบนี้ เค้าไม่สามารถได้ในสิ่งที่เค้าต้องการ เค้าจะเลิกทำค่ะ