ท้อง31w+4D ท้องเท่านี้เล็กไหมคะ

เพื่อนชอบบอกว่าท้องไม่ออกเลยดูเล็กมาก ทั้งๆที่จะ8เดือนแล้ว หรืออาจเป้นเพราะว่าใส่เสื้อตัวใหญ่คะ

ท้อง31w+4D ท้องเท่านี้เล็กไหมคะ
20 ตอบกลับ

อยากบอกว่าท้องเล็กเเต่น้ำหนักลูกถึงเกณฑ์ดี ดีกว่ามากๆเลยนะคะ ส่วนตัวเราเป็นคนตัวเล็กนนก็ขึ้นไม่มากเเต่ท้องใหญ่มาก น้องตัวใหญ่เกินเกณฑ์ตลอด รู้สึกมี effect ต่อร่างกายเยอะเลยค่ะ ปวดหลังมาไวมาก เดิน รึทำอะไรก็ยากขึ้นเยอะ ชุดที่เอฟมาก็ไปไซสอื่นไวสุด น้องเเข็งเเรงปลอดภัย ท้องขนาดไหนก็ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ

ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญเท่า น้ำหนักลูกเราตามเกณฑ์ ฟังหมอดีกว่า เราคนตัวเล็กจะให้ท้อง ใหญ่ขนาดไหนเชียว เราคนหนึ่งคนชอบเดินมาพูดอุ๊ยจะคลอดอยู่แล้วท้องเล็กเนาะขนาดเราท้อง3นะ เราส่วนเลยจ้ะ คนท้องใหญ่ลูกออกมา น้ำหนักน้อยก็มี ไม่จำเป็นท้องเล็กลูกจะเล็กตามท้องเรา เราคนล่าสุดคลอดมา3290 ขนาดท้องเล็ก ☺️

ในรูปคือใหญ่แล้วค่ะ ถ้าอัลตราซาวด์กับคุณหมอที่ฝากครรภ์แล้วน้ำหนักน้องในท้องปกติตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลอะไรค่ะ ท้องเล็กหรือท้องใหญ่เด็กจะขนาดปกติตามเกณฑ์อายุครรภ์ค่ะ คุณหมอบอกท้องใหญ่=แม่ตัวใหญ่/แม่อ้วนค่ะ

บ้านนี้ท้องเท่าแม่เลยคะ8เดือน ตอนนี้29+6วีค แอบน้อยใจมีแต่คนทักว่าท้องเล็กอยากไห้ถึงวันอันตร้าซาวไวๆแต่ถ้าน้องนํ้าหนักตามเกรณ์ก็ไม่ต้องเครียดนะคะ #ท้องแรก

32+1ค่ะบ้านนี้ในรูปของแม่ถือว่าใหญ่แล้วนะคะสำหรับคนตัวเล็กแบบคุณแม่นะคะถ้าคนมีทุนเดิมแบบเรามันก็จะบะเร้อบะร่าแบบนี้เลยค่ะ

ของเรา32วีคแร้วท้องเล็กกว่าอีกค่ะหมอก้อทวงว่าท้องเล็กแต่ซาวด์ดูน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะแม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

ท้อง2 ค้าบบ 31วีค นัดอีกทีอาทิตย์หน้า กังวลว่าท้องเล้กเหมือนกันค้าบ รอลุ้นน้ำหนักอาทิตย์หน้า

ไม่เล็กนะคะ ของเรา32วีค เล็กกว่าอีกค่ะ แต่เราก็ยึดตามเกณฑ์หมอเป็นหลัก ไม่ได้กังวลอะไรค่ะ

น้องแฝด​ #ท้องที่2​ หมดบอกท้องใหญ่วัดแล้ว35เซน​ หน้าจะได้ผ่าออก​ ตอนนี้30weeks+5d.👼👼👩‍👦‍👦