น้องวัย9เดือน น้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ แม่ๆมีวิธีเพิ่มน้ำหนักลูกน้อยกันมั้ยคะ แนะนำหน่อยค่ะ

เพิ่มน้ำหนัก

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ เสริม ซีรีแล็คโจ๊กสูตรไม่มีน้ำตาล เพิ่มเนื้อสัตว์ไข่ผัก ให้น้องทานหรือบางมื้อ ผสม ผลไม้ ตามฤดูกาล เข้าไป ซีรีแล็คโจ๊ก มีทั้งโปรตีนไขมัน เกลือแร่วิตามิน Omega 3 6 ธาตุเหล็กสูง ทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ ไม่มีผงชูรสด้วยค่ะ

ต้องเพิ่มปริมาณสารอาหารให้เขาค่ะอย่างบ้านนี้พอเริ่มเก้าเดือแม่ก็อยากให้กินโจ๊กซีรีแล็คอยู่แต่ปรับเมนูเป็นเพิ่มปริมาณขึ้นค่ะเช่นผักกับเนื้อสัตว์ก็เพิ่มปริมาณขึ้นมาค่ะ

เพิ่มมื้ออาหารค่ะอย่างมื้อหลักพอป้อนโจ๊กซีรีแล็คเสร็จมือว่างก็จะเสริมต่อด้วยขนมที่เน้นโปรตีนและวิตามินค่ะส่วนใหญ่ก็จะเน้นโปรตีนค่ะถ้าอยากให้เขาน้ำหนักขึ้น

ลองให้กินผักกับเนื้อสัตว์ที่มีสารอาหารโปรตีนกับวิตามินหลายๆชนิดดูค่ะผสมลงในซีรีแล็คก็ได้ค่ะจะได้กินง่ายๆ

ลองซีรีแล็คผสมน้ำนมแม่ดูคาะถ้าเป็นนมน่าจะกินได้เยอะแล้วสารอาหารครบ5หมู่ด้วยทั้งโปรตีนวิตามิน

ชีส ไข่แดง โยเกิร์ต อะโวคาโดค่ะ

2y ago

โอเกิร์ตกินเป็นอาหารว่าง หรือว่ามื้อไหนคะ รสชาติไหรน้องทานได้คะ

เมนูไข่ เสริมสร้างโปรตีนค่ะ