ขอความรู้หน่อยค่ะ

เพิ่งไปฉีดวัคซีนซีโนฟาร์มเข็มแรกมาเมื่อวันที่​ 2​ กค.​ ที่ผ่านมา​ และมีนัดฉีดเข็มที่สอง วันที่​ 22​ กค. ้ก่อนวันฉีดหนึ่งได้ทำการตรวจเนื่ิองจากประจำเดือนขาดไป​ 11​ วัน... "สรุปว่าท้อง "... คุณหมอบอกว่าท้องได้​ 5​ สัปดาแล้ว​ ท้องตั้งแต่ก่อนจะฉีดเข็มแรก.... แบบนี้ที่ฉีดเข็มแรกไปจะมีผลกับเด็กในท้องไหมค่ะ?...ควรทำยังไงดีค่ะ?

1 ตอบกลับ

ทางการแพทย์มีงานวิจัยออกมาว่าต่ำกว่า 12 วีค ไม่ควรฉีดค่ะ … จากกรณีที่ไม่ทราบว่าตั้งครรภ์ ควรหาหมอให้เร็วที่สุดนะคะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆค่ะ