สอบถามเกี่ยวการทานโฟลิคค่ะ

เพิ่งทราบว่าตั้งครรภ์ ควรทานยาโฟลิตไหมคะ? ถ้าควร ควรทานยี่ห้ออะไรคะ

10 ตอบกลับ

เราทานโฟลิคมาตั้งแต่ก่อนท้อง ซื้อที่ร้านขายยากับเภสัชกร แต่พอรู้ว่าท้อง ไปฝากครรภ์ก็ทานที่หมอจ่ายให้ เราว่าแม่รู้ว่าท้องแล้วควรรีบไปฝากครรภ์ค่ะ คุณหมอจะจ่ายโฟลิคให้เองค่ะ

หมอจะพิจารณาและให้เองค่ะ ไม่ควรซื้อมาทานเองนะเพราะเราไม่รู้ว่าคนท้องกินอันนี้ได้หรือป่าว บางคนอาจจะกินได้ไม่เป็นไร บางคนก็กินไม่ได้นะค่ะ

ไปให้หมอจัดยาให้ค่ะ อย่าซื้อทานเอง เพราะบางทีหมอก็จัดให้ตามอายุครรภ์ พออายุครรภ์มากขึ้นยาบางตัวก็ไม่ต้องทานแล้ว

หมอมียาบำรุงให้อยู่แบ้วนะคะ กับแคลเซียม แม่ควรถามหมอก่อนนะคะจะได้ไม่ทานซ้ำและมากเกินไป

ฝากครรภ์ก่อนค่ะอันดับแรก หมอจะสั่งจ่ายยาให้เอง อย่าซื้อทานเอง

ไปฝากครรภ์หมอจะจัดให้กินเองค่ะแม่ ไม่ต้องซื้อกินเองค่ะ

ไปฝากครรภ์ค่ะ คุณหมอจะให้มา ไม่ต้องไปซื้อเอง

ควรทานโฟลิคค่ะ รีบไปหาหมอให้หมอแนะนำนะคะ

ให้คุณหมอ หรือเภสัชจัดให้ค่ะ

ทานที่หมอให้มาค่ะ