กังวนเกี่ยวกับการนับอายุครรภ์

เพิ่งตรวจเช้านี้คะ เย็นนี้จะไปฝากครรภ์ที่คลีนิค แต่จำวันแรกของประจำเดือนไม่ได้ จำได้แต่วันสุดท้ายที่มาได้ หมอจะด่าไหมคะ จะมีปัญหาไหม ท้อง2ละคะ ตอนนี้คนพี่จะ6ขวบแล้ว แม่ลืมรสชาติตอนท้องไปหมดแล้ว 😅 ท้องคนพี่ ความดันสูง ครรภ์เป็นพิษ คลอดก่อนกำหนด 31w4d

กังวนเกี่ยวกับการนับอายุครรภ์
14 ตอบกลับ

ไปมามะวานคะ 3w6d ซาว์ดูแล้วมีแต่ถุงการตั้งครรภ์อยู่เลย 2 m เล็กมากเลยคะหมอกลัวท้องนอกมดลูกอีกคะ นัดอีกทีวันที่5 🙏🏻

บ้านนี้ก็จำไม่ได้ค่ะ แต่ไปหาหมอครั้งแรก หมอซาวด์ให้ อายุครรภ์ได้ 9w พอดีหมอเลยนับย้อนดูประจำเดือนให้ค่ะ

จำวันแรกที่มาไม่ได้ก็ไม่เป็นไรค่ะ แม่ก็จำได้แต่วันหมดเหมือนกัน 😆😆

จำไม่ได้ไม่เป็นไรค่ะหมออัลตราซาวน์ดูก็จะทราบอายุครรภ์แล้วค่ะ

แล้วปกติแม่เป็นประจำเดือนกี่วันแม่ก็นับวันสุดท้ายย้อนไปค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะบ้านนี้ก็ประจำเดือนไม่ปกติก็นับจากใบซาวค่ะ

ไม่ด่าหรอกค่ะเดี๋ยวหมอซาวด์ให้เขาก็รู้อายุครรภ์แล้วค่ะ

ไม่เป็นไรจ้าแม่ เดี๋ยวหมอซาวน์ก็ทราบอายุครรภ์เองค่ะ

บ้านนี้ก็จำไม่ได้ค่ะ เดี๋ยวหมอซาวด์ให้ก้อรู้เองค่ะ

พอหมอซาวด์เครื่องจะคำนวณให้เราเองไม่ต้องกังวลค่ะ