ท้องแง้วต้องทำไงบ้างน่ะ

เพิ่งจะรู้ว่าท้องวันนี้ค่ะแต่ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์เลยค่ะอยากรู้ค่าใช้จ่าย แล้วควรเลือก รพ. หรือคลีนิค ดีค่ะ

17 ตอบกลับ

รพ.รัฐ ถูกสุดค่ะ แต่ส่วนตัวเราฝากคลินิกค่ะ(ฝากพิเศษ) แต่คลอด รพ.รัฐ เพราะหมอที่คลินิกเป็นอาจารย์หมออยู่ รพ.รัฐค่ะ ฝากครั้งแรกเราเสียค่าใช้จ่าย 1,060฿ รวมเจาะเลือด ตรวจผลเลือดค่ะ นอกนั้นแต่ละเดือน ตกประมาน 300฿ บางเดือนอาจมีค่าวัคซีน ค่าซาวเพิ่ม ไม่เกิน 1,000฿ ค่ะ แล้วแต่คุณแม่สะดวกนะคะ ไป รพ.รัฐ ใช้สิทธิ 30 ได้ค่ะ แต่รอนานหน่อย แต่ถ้าฝากกับ รพ.เอกชน อาจจะมีค่าใช้จ่ายเยอะ แต่ดูแลดีมากค่ะ

4y ago

ฝากพิเศษกับหมอรพ.รัฐ ได้ใช่มั้ยค่ะ ดีค่ะเเบบนี้ค่าใช้จ่ายไม่สูงมากค่ะ

คลีนิคก็ดีนะคะ ดูแลดีหน่อย ส่วนตัวเราฝาก รพ.เอกชนค่ะ ค่าใช้จ่ายก็พอปาดเหงื่อเหมือนกันค่ะ เหตุผลที่เลือกฝากเพราะเราสะดวกพบหมอวันหยุดจ้า วันธรรมดาเราต้องทำงานและไม่อยากลางานบ่อยๆ เลยยอมเสียตังนิดหน่อย 😁😁

บ้านนี้ฝาก คลีนิคค่ะ คลอดโรงบาลที่หมอประจำคลีนิคอยู่ รพ.เอกชน แต่เป็นคลีนิคประจำของหมอ ถูกกว่าไปโรงบาล ไม่ต้องใส่ซองด้วยค่ะ คลอดโรงบาลเอกชน

4y ago

ใส่ซองกรณีไหนค่ะ พอดีท้องเเรกค่ะ เเม่ไม่เข้าใจค่ะ

บ้านนี้ฝาก คลีนิคค่ะ หมอดูแลดีมาก สะดวกและเป็นส่วนตัวสูง ครั้งแรกเสีย2200บาทซาว+ตรวจเลือด+ยา ครั้งต่อไป เสียประมาณ1000-1500 รวมซาวและยา ค่ะ

รีบไปฝากเลยนะคะ จะได้ยาบำรุงครรภ์ เรื่องค่าใช้จ่าย รพ.น่าจะฟรีแต่คลีนิคจะมีค่าใช้จ่ายค่ะ แต่การดูแลดีกว่า แล้วแต่คุณแม่สดวกเลยค่ะ

5y ago

รายละเอียดคอมเม้นด้านบนค่ะ

แนะนำโรงพยาบาลค่ะ ถูกกว่า โรงพยาบาลรัฐก็ได้ แต่ของเราฝากเอกชน หมอดูแบดีมาก อัลตร้าซาวด์ทุกครั้งที่หมอนัด ละเอียดด้วย

เอาที่คุณแม่สะดวกค่ะ ค่าใช้จ่ายคงต่างกันไม่มาก แต่แนะนำให้รีบไปฝากคุณหมอจะให้ยาบำรุงมาทานค่ะ

แรกๆแม่ฝากที่โรงพยาบาลก็ได้ค่ะช่วง7-8เดือนค่อยฝากพิเศษที่คลีนิคก็ได้ค่ะ จะได้ไม่เปลืองมาก☺️☺️

4y ago

เเบบนี้ก็ได้ใช่มั้ยค่ะ

รีบไปฝากเลยค่ะ รพ.รัฐ ฝากฟรีค่ะแต่คลีนิคก็จะเสียเงินแต่ละคลีนิคเสียไม่เท่ากันค่ะ

เราใช้สิทธิ30บาท ย้ายสิทธิไปโรงบาลประจำจังหวัดบ้านเเฟนค่ะ หากี่ครั้งๆเสียเเค่30ค่ะ.

4y ago

ย้ายเข้ารพ.จังหวัดได้ใช่มั้ยค่ะ ใช้สิทธิบัตรด้วยใช่มั้ยค่ะ