คนท้องห้ามทานแตงโมหรอคะ ?

เพราะอะไรถึงห้ามทานหรอคะ สอบถามกับคุณหมอก็ไม่ห้าม แค่แนะนำว่าทานในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้น ....

32 ตอบกลับ

ทานได้นะคะเราก็ทานแต่ไม่บ่อย เคยได้ยินคนเขาพูดมาว่าแตงโมใช้สารเคมีในการเพาะปลูกเยอะและมันก็ตกค้างที่แตงโมเยอะเช่นกัน เค้าน่าจะกลัวอันตรายกับน้องในท้อง แต่ถ้าเราทานไม่บ่อยคงไม่เป็นอะไรมั้งคะ

ทานได้ค่ะแต่ไม่เยอะ ส่วนมากแตงโมจะฉีดยาเยอะค่ะ ที่เขาห้ามเพราะสารเคมีอาจจะตกค้าง เวลาแม่ทานเข้าไปก็จะส่งผลต่อลูกประมานนี้ค่ะ

ทานได้ค่ะแต่ไม่เยอะแตงโมมีรสหวานคนท้องเสี่ยงน้ำตาลขึ้นง่าย อีกอย่างแตงโมกว่าจะโตใช้ยาเยอะค่ะ ทานแต่พอเหมาะดีกว่านะคะ

แตงโมมีฤทธิ์ขับปัสสาวะค่ะแม่ เคยทานทีนึงฉี่ทั้งคืนไม่ได้นอนเลย ตั้งแต่นั้นเข็ดเลยค่ะ แถมยาเยอะด้วยนะค่ะเลยงดดีกว่า 😓

บ้านนี้ทานตั้งแต่ก่อนท้องยันตอนนี้ 38+5w ก็ยังทานอยู่ค่ะ แต่ไม่ทานปริมาณเยอะเกินไปนะคะจะเสี่ยงเบาหวานค่ะ

เราคนนึงชอบทานแตงโมมากกก ตอนไม่ท้องก็ทานปกติ พอมาท้องยิ่งทานเยอะะ แอบกลัวอยู่เหมือนกัน🥺

บ้านเราทำไร่เเตงโม กินทีเป็นลูกเลยค้ะ เล่าให้หมอฟัง หมอก้อใม่ว่าน้ะค้ะ เเต่เเค่ให้เบาๆ

กินได้นะคะ แต่บางคนบอก แตงโมส่รเคมีเร่งแดวเร่วหวานเยอะ เราเลยไม่กล้ากินค่ะ

ตอนเราท้องเรากินแตงโมนะ แต่หลังจากคลอดแล้วไม่กินเพราะแตงโมทำให้น้ำนมหด

บ้านนี้ชอบทานแตงโมมากค่ะ ทานทีละครึ่งลูก น้องออกมาปกติแข็งแรงดีค่ะ