และแล้วเราก็เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

เพราะตรวจ GTT 100 G น้ำตาลเกิน 2 ค่าขึ้นไป เราจะกลายเป็นเบาหวานทันที คุณหมอที่ฝากครรภ์เราจึงส่งไปหาหมอเบาหวานเฉพาะทางเลย เราได้รับสมุดเจาะเลือดและต้องตรวจเลือดเองทุกวัน ก่อนและหลังทานอาหาร เพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด อีก 2 อาทิตย์ นัดเจอหมออีกครั้ง เพื่อรับการประเมินการรักษาในขั้นต่อไป

และแล้วเราก็เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์
2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ GDM ค่ะ แต่ก่อนชอบทานของหวาน น้ำหวาน หลังจากคุมน้ำตาลพบหมอเบาหวานแล้วค่าน้ำตาลอยู่ในเกณฑ์​ปกติ ตอนนี้เจาะแค่วันละครั้ง น้องน้ำหนักตัวดี ตอนนี้ 38wk แล้ว

4y ago

ดีใจด้วยนะคะ แต่ก็ต้องเจาะเช็คไปถึงคลอดเลยหรอคะ ถึงแม้ว่าเราจะคุมแป้งกับน้ำตาลได้ดีแล้ว

2 ค่าที่เกินมาสูงมากไหมคะ บ้านนี้ก็เคยเกินมา 2 ค่า แต่ไม่สูงมาก และไม่ต้องกลับมาเจาะที่บ้าน แค่ควบคุมอาหารเอง

4y ago

🙏