ป่วย

เป็นไข้เจ็บคอ ไอ ทานยาอะไรได้บ้าง ไอเหมือนคอจะแตก ให้รู้แนะนำหน่อยค่ะแม่

4 ตอบกลับ

ตอนไม่สบายคุณหมอจ่ายยา bromhexine 8 mg เป็นยาละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอ และตอนเจ็บคอใช้วิธีเอาน้ำอุ่นผสมเกลือและใช้กลั้วคอประมาณ 3-5 นาที ทำทุกๆ 2 ชั่วโมงนะคะ ระหว่างวันก็ให้จิบน้ำอุ่นตลอด หากมีน้ำผึ้งก็ให้ใช้น้ำผึ้งผสมน้ำอุ่นและมะนาวครึ่งซีกจิบระหว่างวันช่วยได้เยอะมากๆเลยค่ะ ถ้าคุณแม่มีไข้ยาพาราสามารถทานได้นะคะ

แม่บ้านนี้เปนตอน10วีคค่ะ เปนไข้หวัดหนักมากถึงกับนอนไม่ได้ ปวดหัวเหมือนจะระเบิด เจ้บตอกินไรไม่ได้ อ่อนเพลียไปหมด แต่แม่บ้านนี้ไม่กินยาค่ะ ชื้อเจลลดไข้ในเชเว่นมา2วันก้อหาย

มะนาวเลยคะ ผ่าครึ่งทาเกลือ อ้าปากบีบให้ลงตรงช่วงคอเลยนะคะ หายคะ่

หาหมอเลยค่ะ คนท้องเขาห้ามซื้อยาทานเอง