แม่ลูกอ่อน

เป็นแม่นี่มันเหนื่อยมาก ไม่รู้จะระบายที่ไหน อยู่บ้านตัวเองก็มีแม่คอยช่วย แต่ถึงแม่จะช่วยยังไงก็ยังรู้สึกเหนื่อย อยากร้องไห้ มาอยู่บ้านแม่ยายเขาก็ช่วย แต่ไม่เท่าแม่ตัวเอง คืออยากกลับบ้านมาก ลูกก็หลับแป่บๆก็ตื่น ตื่นก็จะร้อง แต่ไม่เสมอไป แต่ยังไงก็รู้สึกเหนื่อยอยู่ดี คนที่มีลูกเล็ก2-3คนพร้อมๆกัน นับถือจริงๆ

2 ตอบกลับ

แรก ๆ ก็แบบนี้แหละค่ะคุณแม่ เดี๋ยวก็รู้จักนิสัยน้องเอง บ้านนี้ไม่ใช่แม่เลี้ยงเดี่ยวนะ มีสามี แต่ก็เลี้ยงคนเดียว อยู่บ้านสามีก็อยู่คนเดียว (คนอื่นเขาออกไปทำงานกันหมด) มือนึงกินข้าวมือนึงอุ้มลูก , มือนึงเอาผ้าลงเครื่องซักมือนึงอุ้มลูก , มือนึงตากผ้ามือนึงอุ้มลูก , เวลาเข้าห้องน้ำก็เอาลูกเข้าไปด้วย , อาบน้ำก็ต้องเปิดประตูทิ้งไว้ อาบไปด้วยดูลูกไปด้วย , อาบน้ำให้ลูกก็อาบเองคนเดียว ไหนจะซักผ้าลูก ซักผ้าตัวเอง กวาดบ้าน ถูบ้าน ล้างจาน ช่วงคลอดน้องแรก ๆ เราก็เพลียเหมือนกันนะ แต่พอ1เดือนก็เริ่มปรับตัวได้ ไม่เคยมีใครช่วยทำอะไร คนอื่นกลับมาจากทำงานก็มีแค่เดินมาหยอกเล่นกับลูกแล้วก็เข้าห้องนอน สู้ ๆ ค่ะแม่ เดี๋ยวก็ผ่านไปได้

5y ago

จราา 😍😘

ธรรมดาค่ะ อยู่บ้านเรามันอุ่นใจกว่า บ้านนี้ตอนคลอดก็ต้องอยู่บ้านแฟนเหมือนกัน ไม่ชอบ แต่ทำอะไรไม่ได้ค่ะ มันจำเป็น 😭😭😭