ไม่ทราบทำไม่อยู่ๆเป็นแบบนี้คะลูก1เดือนเต็ม

เป็นอันตรายมากไหมคะเป็นห่วงลูกมากคะอยู่ๆมันก็บวมๆเหมือนเป็นฝีเลย พอถามยาย ยายก็บอกว่าไม่เป็นอะไรหรอกแค่ปลูกฝี เราก็ไม่ค่อยเข้าใจคำว่าปลูกฝี แต่น้อง ฉีดวัคซีนแรกเกิดแล้วนะคะเข็มแรกแต่ไม่รู้ว่าเกี่ยวหรือป่าว คุณแม่ๆช่วยดูน่อยคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ไม่ทราบทำไม่อยู่ๆเป็นแบบนี้คะลูก1เดือนเต็ม
9 ตอบกลับ

ใช้น้ำเกลือเช็ดวนจากในแผลออกมานอกแผลค่ะและพยายามไม่ให้โดนน้ำค่ะเดี๋ยวจะแตกไปเอง บางคนเเตกเเล้วเป็นใหม่อยู่แบบนี้2-3รอบก็มีค่ะ แต่พยายามดูว่ามันแดงบวมอักเสบไหมถ้ามีอาการพวกนี้ไปหาหมอค่ะ

ฝีวัคซีนปกติค่ะแม่มีกันทุกคน ถ้าไม่แตกก็ไม่ต้องทำอะไรเดี๋ยวก็ยุบ ถ้าฝีแตกก็ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดรอบ ๆ จนแห้งนะคะ

ปลูกฝีค่ะ มันคือฝีเด๋วยุบเองทนอย่างเดียวค่ะทนให้มันแตกไปเองยุบเอง ห้ามเจาะห้ามสะกิดใด ๆ ทั้งสิ้นค่ะ ปกติค่ะ

2y ago

ขอบคุณคะ🙏🏻

บ้านนี้ 1 เดือน 19 วันแล้ว ยังไม่เป็นคะ แต่จับๆเป็นตุ่มๆเหมือนสิวคะ แต่มองไม่เห็น

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่ เพิ่งเป็นตอน 1 เดือน 12 วัน

ปล่อยค่ะห้ามทำอะไรทั้งนั้นจะหลุดหายเอง

ปกติค่ะ ห้าม แกะ แคะ เจาะ เดี๋ยวแตกเองค่ะ

ปลูกฝีค่า ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดค่า

ห้ามเอายาอะไรมานะคะเดี๋ยวหายเองค่ะ

2y ago

ขอบคุณคะคุณแม่ค่อยโล่งใจขึ้นมาน่อย☺️🙏🏻