เป็นหวัดคัดจมูกยาตัวนี้กินได้ไหมคะ

เป็นหวัดมา2วันแล้วค่ะมีคัดจมูกด้วยวันนี้แฟนไปซื้อยาที่ร้านขายยามาให้ (แจ้งเภสัชกรแล้วว่ากำลังตั้งครรภ์ได้ 6เดือน) เภสัชกรจัดยาตัวนี้มาให้อยากถามแม่ๆว่ามีใครเคยใช้ยาตัวนี้ไหมคะ อันตรายต่อลูกในท้องหรือป่าว ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ

เป็นหวัดคัดจมูกยาตัวนี้กินได้ไหมคะ
8 ตอบกลับ

แม่ลองเอาชื่อยาเสริ์ชในเน็ทดูค่ะ ว่าแม่ท้องทานได้ไหม เราอาจจะคิดมากไป แต่พึ่งดูข่าวร้านขายยาบางทีคนขายก็ครอบครัวเภสัช มีคนซื้อไปแล้วแพ้ถึงเสียชีวิตก็มีค่ะ ให้ดี ถ้าเป็นแล้วรอได้รอโทรถามพยาบาล หรือหมอ แผนกที่ฝากครรภ์หรือห้องเภสัชของรพ. (ตามเบอร์ข้างถุงที่ได้ประจำ) ดูค่ะ

เราเป็นพึ่งหายค่ะเป็นหนักเลยค่ะไข้ก็ขึ้นใช้น้ำเกลือล้างจมูก กินยาพารากับเเก้เเพ้เม็ดเหลืองยาพ่นคอเจ็บคอ กินพาราวันล่ะ1เม็ดเเก้เเพ้วันล่ะ2เม็ดก่อนนอนค่ะ กินตามเภสัชเเนะนำเหมือนกันจ้า

เภสัชกรกับหมอจัดให้คือกินได้คะบ้านนี้ก็เป็นหวัดไอหมอให้ยาอมแก้ไอยาแก้แพ้ยาพารามา แต่ดีที่ครบกำหนดหมอนัดพอดีที่จะต้องฉีดยาไอกรนไอเเบบทรมานได้แค่สองวันพอได้ฉีดยาเบาลงและหายแล้วคะ

แม่บ้านนี้เป็นหวัดไม่กินยาคะล้างจมูกพ่นยาก็หายเร็วอยู่นะคะและทานน้ำอุ่นๆกินน้ำเยอะๆคะ..ลองดูนะคะเพื่อดีขึ้นเพราะเป็นหวัดมักจะหายช้าคะ

ขอถามหน่อยค่ะ ยาคลอร์เฟนิรามีน แม่ท้องใกล้จะคลอดทานได้มั้ยค่ะ ตอนนี้เป็นหวัดคัดจมูกทรมานมาก

2y ago

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ ให้หมอจ่ายยาให้

กินได้คะ เราเป็นโควิดอยู่หมอก็ให้กินตัวนี้คะ

ของเรากินตัวยาแก้แพ้ Loratadine ค่ะ ไม่ง่วง

เภสัชกรจัดให้คือปลอดภัยแล้วค่ะ