เข้าห้องน้ำ

เป็นปกติที่เราจะต้องเข้าห้องน้ำเพราะปวดฉี่บ่อยๆด้วยรึป่าวค่ะ ระยะ2เดือนนี้เข้าห้องน้ำบ่อยมาก

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เป็นเพราะในระหว่างตั้งครรภ์นั้น มดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนกดทับกระเพาะปัสสาวะ ส่งผลให้แม่ท้องรู้สึกปวดปัสสาวะบ่อยขึ้น ส่วนใหญ่อาการนี้จะเป็นตั้งแต่ช่วงต้นของการตั้งครรภ์ เพราะมดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็วจ้า

ปกติเลยค่ะ เป็นทุกคน เพราะมดลูกขยายตัวเบียดกับกระเพาะปัสสาวะค่ะ