เรียกว่า ปลูกฝีหรือป่าวคะ

เป็นตุ่มที่แขนขวา หลังจากออกจาก รพได้ประมาณ 2,3สัปดาห์ เรียกว่า ปลูกฝีหรือป่าวคะ

เรียกว่า ปลูกฝีหรือป่าวคะ
15 ตอบกลับ

ปล่อยไว้ค่ะ อย่าไปทำอะไรทั้งนั้น เดี๋ยวจะเป็นหนองและแตกไปเองค่ะ เเค่หมั่นเอาน้ำอุ่นหรือน้ำเกลือเช็ดรอบๆก็พอค่ะ

แม่อย่าบีบนะค่ะไม่ต้องทำอะไรเด็ดขาดเลยค่ะมั่นเอาน้ำอุ่นประคบค่ะแล้วจะมีหนองแล้วแตกไปเองค่ะเดี่ยวก็หาย

ใช่ค่ะ ตอนนี้ลูกเราได้ 1 เดือน 13 วันแล้ว หนองออกมาเอง รอให้แผลแห้งไปเองค่ะ ตอนแรกก็ตกใจเหมือนกันค่ะ

ใช่ค่ะ อย่าบีบนะคะเค้าจะกัดหนองละหายเองไปเอง พยายามอย่าโดนค่ะน้องจะเจ

2y ago

ขอบคุณนะคะแม่

ใช่คะ ปล่อยไว้เฉยๆคะ เด่วแตก แห้ง หายไปเองคะแม่

บ้านนี้ก้อเปนเหมือนกันค่ะพี่มาขึ้นตอน1เดือน

ใช่ๆค่ะหมอให้เอาน้ำเหลือเช็ดเบาๆทุกวันค่ะ

ใช่ค่ะ ไม่ต้องทำไรเลยค่ะ จะหายไปเอง

ใช่ค่ะ อย่าบีบนะคะแม่

เป็นเหมือนกันเลยคะ