ทารกน้ำลายเป็นฟอง เหนียวๆ คอแห้ง เรียกว่า บอกถึงโรคอะไรได้บ้างคะ กลัว

ลูกมีอาการซึม น้ำลายเหนียว ๆ เป็นฟอง..บางทีไอเหมือนสำลักน้ำลายคอแห้งและหายใจดังครืดคราดค่ะมีบ้านไหนเป็นอาการแบบนี้มั้ยคะ ทารกหายใจแบบไหนผิดปกติ

14 ตอบกลับ

เป็นค่ะ ตอนนี้ลูกได้1เดือน 14วัน มีอาการไออย่างเดียว ไม่มีไข้ ไม่มีน้ำมูกกืหายใจครึดคราด เคยสำลอกออกมา2ครั้ง มีแต่เสมหะ หมอบอกว่าหูรูดกับหลอดลมไม่เเข็งแรง หลังกินนมเสร็จอย่าให้นอนเลย พยายามให้นอนตะแคง ไม่แนะนำให้กินนมชง พยายามให้กินแต่นมแม่ อาการจะดีขึ้น ตามอายุของเด็กค่ะ ส่วนอาการไออาจเกิดจากภูมิแพ้ค่ะ เพราะตัวแม่เองเป็นภูมิแพ้เหมือนกันค่ะ

2y ago

น้องน้ำลายเหนียว กินนมแม่ มีวิธีแก้อย่างไรบ้างค่ะ

ของเราลูกมีอาการซึม น้ำลายเป็นฟอง หายใจครืดคราด กินนมแล้วแหวะบ่อย บางทีมีอ้วกพุ่ง มีขี้ตาแฉะ ไปหาหมอ คุณหมอบอกลูกเป็น GERD กรดไหลย้อนในเด็กทารก

บ้านนี้ ลูก19วัน กินแต่นมแม่ มีอาการน้ำลายเหนียว เหมือนกัน หายใจครืดคราด เพราะน้ำลายเหนียว มีแม่บ้านไหนไปหาหมอมาบ้างคะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ ลูก1เดือนน้ำลายเหนียวมากๆหายใจครืดคราดไม่มีไข้ กินนมแม่ตลอด อ้วกบ่อย มีวิธีแก้ยังไงบ้างค่ะ

9mo ago

แล้วกว่าจะหายนานไหมคะทำไงให้หายคะ

ตอนนี้ลูกหนูเป็นแบบพี่เลยค่ะ เป็นอะไรหรือเปล่า ต้องทำยังไง (หายใจครืดคราดไปหาหมอมาสองรอบหมอบอกปอด ปกติ)

2y ago

เป้นเหมือนกันค่ะน้องกินน้ำผงเพราะนมแม่ไม่มีน้ำนมเลยทำยังไงได้บ้างค่ะรุ้สึกเหมือนเวลาน้องจะนอนน้องมีอาการกลัวไม่กล้านอนค้ะเพราะเหนียวในปากตอนนี้น้องได้23วันค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่น้องไม่มีไข้ ไม่ตัวร้อน แต่หายใจครืดคราด เหมือนคนเจ็บคอ

น้องอายุกี่เดือยแล้วคะแม่ ถ้าเลย 6 เดือนแล้ว ให้น้องดื่มน้ำได้นะคะ

สรุปเป็นอะไรคะกว่าจะหายนานไหมคะแล้วทำไงหายคะแม่บ้านนี้เครียดมากคะ

ถ้าลูกทารกมีอาการหายใจครืดคราดหาหมอนะคะ

ทารกน้ำลายเหนียว นี่ใช่อาการเสมหะหรือเปล่าคะแม่