น้องตาแฉะทำไงดีค่ะ

เป็นขี้ตาเหลืองๆทั้งวัน เป็นอยู่ข้างเดียว เช็ดนำ้อุ่นก็แล้ว ยังไม่หาย เป็นตั้งแต่คลอดตอนนี้น้องจะ3เดือนแล้วค่ะ แม่กังวลมาก ทำไงดีค่ะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ ไปหาหมอเค้าบอกปกติให้น้ำเกลือมาเช็ดทุกเช้า กลางวัน เย็น เช็ดจากหัวตาไปหางตานะคะ ลองทำดูค่ะเเม่บ้านนี้ทำไม่กี่วันก็หายค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

ท่อน้ำตาอุดตันค่ะเป็นกับเด็กทุกคน อยู่ที่ว่าหายช้าหายเร็วแล้วถ้าทำความสะอาดไม่ดีจะติดเชื้อไหมเช็ดแล้วนวดเบาๆตรงระหว่างหัวตากับจมูกดูค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ เมื่อวานไปหาหมอมาแล้ว เป็นท่อน้ำตาอุดตันเหมือนที่บอกเลยค่ะ ตอนแรกแม่แอบกังวลเพราะน้ำตาน้องขุ่นและมีตาแดงๆร่วมด้วยค่ะ ได้ยามาหยอดเริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ

แนะนำพาหาหมอค่ะแม่หายไวกว่า

2y ago

ขอบคุณนะคะ🥰