น้ำหนักน้อย

เป็นกะงวลค่ะ ท้องลูกคนแรก และได้แค่6สัปดาห์ น้ำหนักแม่ แค่ 41 กิโลเองค่ะ มันจะมีปัญหาอะไรไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ก่อนท้องเราหนัก 38 ก่อนคลอดหนัก 52 คลอดน้องมา 2,680 ที่อายุครรภ์ 37+3 หมอบอกว่าถ้าครบ 40w น้ำหนักจะเกิน 3 โลแต่เราอยากคลอดเอง พอดีกับปวดท้องคลอด ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ทานยาไม่ขาดตามหมอสั่ง ดูน้ำหนักลูกเป็นเกณฑ์ ไม่ต้องดูน้ำหนักแม่ค่ะ

เอาน้ำหนักน้องเป็นหลักค่ะ กว่าน้ำฟหนักแม่จะขึ้นก็สัปดาห์ที่20กว่าๆนะคะ