21w6dจ้าา

เบื่ออาการกรดไหลย้อนมากเลยค่ะ แม่ท่านไหนเป็นบ่อยบ้างค่ะ !

21w6dจ้าา
25 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ แต่ปรับนิสัยการกิน โดยเฉพาะมื้อเย็น ไม่ทานอาหารหนักมาก หลังทานเสร็จ ห้ามนอนทันที ต้องพยายามเดินก่อนเพื่อให้อาหารย่อย 2-3 ชั่วโมง ค่ะ

เป็นเหมือนกันจ้า แต่เป็นเฉพาะกินข้าวเหนียว เวลาอาการกำเริบชอบกินนมจืดลงไปก็อาการดีขึ้นนะคะแม่ลองทานดูเพื่อดีขึ้นจ้า

นี้ตั้งแต่ท้องมาจน8เดือนเคยเป็นไม่เกิน2-3ครั้งเอง เลี่ยงอาหารรสจัด กินน้อยๆแต่กินบ่อยๆ กินเสร็จนั่งย่อนก่อน

บ้านนี้เป็นตั้งแต่ตอนไม่ท้องเป็นโรคประจำตัวอยู่แล้ว และตอนท้องเป็นตลอด จนตอนนี้ 38 WKS ก็ยังเป็นอยู่ค่ะ

กินอิ่มแล้วนอนมันจะเกิดอาการค่ะ กินอิ่มแล้วนั่งสักแปปนึงแล้วค่อยนอนค่ะ เรามำแบบนีี้้ทุกวัน

ทานกาวิสคอนนะคะ กินอิ่มแล้วห้ามนอนราบเลย ให้นั่งพิงหลัง เวลานอนก็หนุนหมอนสูงๆหน่อยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ อาการรุนแรงแสบร้อนน่าอก เพิ่งโดนคุณหมอฉีดยามา😂

เป็นค่ะ ทรมานมากๆ กินกาวิสคอนเอานะคะคุณแม่ มีติดบ้านไว้เลย

เป็นครั้งนึงจากนั้นก็ปรับนิสัยการกินก็ไม่เป็นอีกเรยจ้า

เป็น​ทุกครั้งหลังอาหารค่ะ​ บางทีขึ้นจมูก​เลย แสบมาก