หัวโบราณ

เบื่อมากเลยค่ะกับคำโบราณที่ว่าห้ามซื้อของก่อนคลอด คือเราไม่ถืออะ แต่เราเเอบซื้อเสื้อผ้ามา คนแก่ที่บ้านเห็นก็บ่นจนเรานอย เบื่อ เบื่อ เบื่อ สุดๆ

59 ตอบกลับ

บานนี้เตรียมตั้งแต่รู้เพศค่ะ พอดีแม่เราเป็นคนหัวปัจจุบัน บอกว่าซื้อเลยลูกอย่าไปฟังเอาที่เราสะดวก😂😂

ของเราซื้อไม่ทัน ติดแม่สามีบอกไม่ให้รีบเตรียม เราคลอดก่อนกำหนด สรุปลูกผื่นขึ้นตอนอยู่รพ. สงสารมาก

คนหัวโบราณแบบนี้ล่ะค่ะ ทางที่ดีคือหูทวนลมค่ะ เราไม่ค่อยสนใจนะคะ เพราะถ้าท้องแก่ก็ไปไม่ไหวล้ะค่ะ

บ้านนี้ไม่มีใครถือค่ะ พอรู้เพศลูกยกกันไปทั้งบ้านค่ะ ยาย แม่ใหญ่ ทวด น้องสาว ไปช่วยกันขนมาเลยจ้า

ต้องซื้อเตรียมค่ะ รอคลอดออกมาจะเอาเวลาที่ไหนซื้อล่ะคะ โดยเฉพาะเสื้อผ้ากับผ้าอ้อม ต้องซักอีก

แอบซื้อเอาไปฝากไว้บ้านคนรู้จัก บ้านเพื่อนก็ได้ค่ะ ตอนคลอดจะได้ไม่วุ่นวายเรายังแอบซื้อเลย

เลือกซื้อของ ควรซื้อเตรียมไว้บ้างคะ ไม่งั้นถึงวันคลอด เราจะลำบากนะคะ เอาที่เราสะดวกดีกว่าคะ

ซื้อได้นะคะ แต่อย่าแกะ อย่าเอามาวางให้เต็มบ้านไปหมด ให้คุณแม่ซ้อนๆไว้ก่อนคะ สู้ๆคะคุณแม่

ชื้อก่อนไม่เห็นเป็นอะไรเลยค่ะบ้านนี้ก็ชื้อก่อน ชื้อตั้งแต่ยังไม่รุ้เพศลูก แบบว่าเห่อมาก

ปล่อยค่ะบ่นไงบ่นไปถ้าเราคลอดแล้วไปก็ยากค่ะที่จะไปเลือกซื้อของด้วยตัวเอง​เดะแผลอักเสบ​