อยากระบายค่ะ

เบื่อค่ะเบื่อ ตั้งแต่ท้อง มาอยุ่บ้านสามี ก็เจอเลยค่ะ แม่ผัวลูกสะไภ้ แรกๆแพ้ท้อง ก้หาวาเราสำออยไม่อยากทำงาน ที่บ้านมีทุเรียน ก็ไม่ยอมให้กินบอกว่าเดี๋ยวร้อนใน ไอ้เราก้อยากกินมาก ไปหาชื้อกินที่ตลาด. สักพักมาเราเริ่มนอนกลางวันวันละ1ชม. ก็บ่นกับคนข้างบ้านว่าลูกสะไภ้ไม่ทำอะไร มีแต่กินแล้วก็นอน ช่วงท้ายๆมา ท้องใหญ่เดินลำบาก ทำอะไรอุ้ยอ้ายก็โดนบ่น ไอ้เรานี่เงียบนะไม่เคยตอบโต้ คืออดทนสุดๆ อยากจะกลับไปอยุ่บ้านตัวเองนะ แต่นี่ก้ใกล้คลอดแล้ว 39+1วีค ฝากพิเศษที่คลีนิค แกก้หาว่าสิ้นเปลือง ทั้งที่เงิน ก้เงินเรานะ หมอบอกว่าลุกตัวใหญ่ หนัก3600กรัมแล้ว แม่อาจจะคลอดอยาก แกก้พูดอีก คลอดยากสิ วันๆไม่ทำอะไร กินโน้นกินนี่แล้วก้นอน คือแบบ อยากสวนกลับนะ แต่อดทนมาขนาดนี้แล้ว ทนอีกนิด ปรึกษากับแม่ตัวเอง แม่ก้บอกว่าคอยดูว่าคลอดลุกแล้ว แกจะเล่นกับหลานไหม ถ้าไม่ก้กลับไปอยุ่บ้านตัวเอง สามีเราก็ไม่พูดอะไร เข้าข้างแม่ตัวเอง เหมือนเราอยุ่ตัวคนเดียว อยากไห้ลุกเกิดมามีพ่อ ต้องอดทนขนาดนี้เลยหรอ ??

119 ตอบกลับ

แม่คุณแนะนำดีค่ะ อดทนอีกนิด รอคลอดออกมา ดูว่ากับหลานจะยังไง จะเปลี่ยนมั๊ย ถ้าไม่เปลี่ยนก็บอกกับสามีตรงๆเลยค่ะ แล้วกลับมาอยู่บ้านตัวเอง ไม่งั้นลูกก็ต้องเลี้ยง แม่ผัวยังมาพูดนั่นพูดนี่ เหนื่อยทั้งกายทั้งใจแบบนี้ แย่แน่นอนค่ะ

ขนาดเราก่อนคลอดไม่คุยกะแม่สามีนะ(เขาพูดไม่เข้าหู)ตอนคลอดเขาก็ไม่ได้ไปดูเลยนะที่ รพ พอกลับจาก รพ ลงจากรถปุ๊ปเดินเข้าบ้าน เขากวาดบ้านอยู่ทิ้งไม้กวาดเลยค่ะ วิ่งมาอุ้มหลาน หลานจะได้เดือนวันที่ 8 นี้ วันนี้ไปทำทองให้หลานแล้วค่ะ😂😂

ของเรานี่พอนางเขารู้ว่าท้อง บอก..."จะเอามาทำไมตอนนี้...จะมีขึ้นมาทำไม" ทั้งๆที่เงินสักบาทก็ไม่เคยยื่นให้ เราหาด้วยน้ำพักน้ำแรงเราหมด ไม่สนคร้า...ปากแบบนี้ปล่อยให้อยู่คนเดียวเลย ไม่เห็นมีใครจะไปเหลียวแล..ปล่อยค่ะ😅😅

เราโชคดีมีแม่ผัวดี ผัวก็ดี อยากกินไรก็ได้กิน นอนอย่างเดียววันๆไม่ได้ทำอะไรเลยนอนจนเวียนหัว ผัวนี่บอกเดินมั่งสิหนูนอนอย่างเดียวก็เวียนหัวสิ เราแค่ผัวขัดใจก็จะไปหาแม่ล่ะ ถ้าเราเจอแบบเทอเราเครียดตายเลย

เป็นคล้ายกับเราเลย แม่ผัว! เราก็อดทน ไม่เคยโต้ตอบ ใครจะนินทาก็นิทาไป เราไม่ได้ใช้ตังเขาสักหน่อย ส่วนมากเรากินข้าวข้างนอกตลอด.. เราก็อยู่แบบของเราเงียบเงียบ..ไม่อยากวุ่นวายกับใคร....สุ้สุ้คร้า สุ้ไปด้วยกัน 👍❤️🥰

ปัญหาระดับชาติจริงๆค่ะเรื่องนี้ ถ้าไม่สบายใจแนะนำแยกที่อยู่ คุยกับสามีให้ชัดเจน ถ้าสามีไม่เห็นด้วยกลับบ้านเราดีกว่า เดี๋ยวลูกออกมา แม่ ผ ตามบ่นเรื่องเสี้ยงลูก คุณแม่จะมีปัญหาซึมเศร้าหลังคลอดได้นะคะ

ถึงเค้าจะรักหลานหลงหลานก็ไม่วายแขวะเราอยู่ดี ถ้าเป็นเรากลับไปอยู่บ้านตัวเองดีกว่าคุยกับผัวเลยว่าจะไปด้วยกันมั้ย เราเคยเจอสถานะนี้แล้ว ไม่ชอบก็คือไม่ชอบทำดีให้ตายก็ยังโดนตำหนิ เสียความรู้สึก

สู้ ๆ นะคะคุณแม่เพื่อตัวเล็ก บ้านนี้แม่สามีดีหน่อย รู้ว่าท้องไม่ให้ทำงาน แค่ให้ช่วยงานบ้านนิดๆหน่อย ๆ ส่วนมากกินกับนอนมากกว่า อยากได้อะไรแกหาให้ตลอด กลัวอยู่บ้านแกไม่ได้แล้วหนีกลับบ้าน 😂✌️

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ..แม่ผัว คนท้องก็ต้องอยากนอนบ้างเป็นธรรมดา ว่าเราสำออยอ้อนผัว..แต่เราไม่ทนค่ะ เสียสุขภาพจิตร ตอนนี้เราได้28สัปดาห์ ตัดสินใจกลับมาคลอดที่บ้านเราเอง อยุ่กับแม่ของเราดีกว่า

แม่ผัวเราดีมากเราเอาแต่นอนกินอย่างเด่วบอกว่าอยากให้ลูกตัวใหญ่ๆแกม่บ่นเลย..แต่คุณแม่ก็สุ้ๆนะค่ะความดีชนะทุกอย่างค่ะ..แรกๆก็เปนเหมือนกันค่ะแต่ทุกวันนี้เขารักเราแร้ว✌️✌️สุ้ๆค่ะคุณแม่