อยากระบายค่ะ

เบื่อค่ะเบื่อ ตั้งแต่ท้อง มาอยุ่บ้านสามี ก็เจอเลยค่ะ แม่ผัวลูกสะไภ้ แรกๆแพ้ท้อง ก้หาวาเราสำออยไม่อยากทำงาน ที่บ้านมีทุเรียน ก็ไม่ยอมให้กินบอกว่าเดี๋ยวร้อนใน ไอ้เราก้อยากกินมาก ไปหาชื้อกินที่ตลาด. สักพักมาเราเริ่มนอนกลางวันวันละ1ชม. ก็บ่นกับคนข้างบ้านว่าลูกสะไภ้ไม่ทำอะไร มีแต่กินแล้วก็นอน ช่วงท้ายๆมา ท้องใหญ่เดินลำบาก ทำอะไรอุ้ยอ้ายก็โดนบ่น ไอ้เรานี่เงียบนะไม่เคยตอบโต้ คืออดทนสุดๆ อยากจะกลับไปอยุ่บ้านตัวเองนะ แต่นี่ก้ใกล้คลอดแล้ว 39+1วีค ฝากพิเศษที่คลีนิค แกก้หาว่าสิ้นเปลือง ทั้งที่เงิน ก้เงินเรานะ หมอบอกว่าลุกตัวใหญ่ หนัก3600กรัมแล้ว แม่อาจจะคลอดอยาก แกก้พูดอีก คลอดยากสิ วันๆไม่ทำอะไร กินโน้นกินนี่แล้วก้นอน คือแบบ อยากสวนกลับนะ แต่อดทนมาขนาดนี้แล้ว ทนอีกนิด ปรึกษากับแม่ตัวเอง แม่ก้บอกว่าคอยดูว่าคลอดลุกแล้ว แกจะเล่นกับหลานไหม ถ้าไม่ก้กลับไปอยุ่บ้านตัวเอง สามีเราก็ไม่พูดอะไร เข้าข้างแม่ตัวเอง เหมือนเราอยุ่ตัวคนเดียว อยากไห้ลุกเกิดมามีพ่อ ต้องอดทนขนาดนี้เลยหรอ ??

119 ตอบกลับ

บ้านนี้แฟนติดทหารค่ะแต่เลือกกลับมาอยู่แม่ดีกว่าสบายใจดี แต่แม่แฟนก็ดีน่ะ ช่วงเราแพ้ท้องก็ซื้อนุ้นนี้นั้นมาให้กิน ทุกวันนี้ก็ยังซื้อ หลานคนแรกของบ้าน แต่อาจจะพูดไม่ตรงกับใจ

แม่สามีเราไม่ให้ทำอะไรเลยค่ะ...อยากทำไรก็ทำจะไปไหนก็ไป...มีแต่แต่จะถือเรื่องโบราณ...แกไม่ให้เข้าใกล้เลยค่ะ 555 เขาอาจจะอยากให้ทำนุ้นนี่เยอะอะคะจะได้ออกง่ายๆ...เป็นกำลังใจให้น่ะคะ

เจอเหมือนเลยเลย พอคลอดก็เป็นแบบเดิมคะ ผัวก็เข้าข้างแต่แม่ เราพาลูกหนีกลับบ้านเลย ไม่พูดไม่ร่ำราใครหน้าไหนทั้งนั้น แม้กระทั่งผัวของตัวเอง พอกันที.. (ให้เพื่อนเอารถยนต์มารับ)

5y ago

อยู่ไหนก็ไม่สุขใจเท่าบ้านตัวเองคะ

ปกติค่ะ แม่สามีทุกบ้านมักหวงลูกชาย ต่อหน้าแฟนเราทำตัวอย่างนึง ลับหลังทำกับเราอย่างนึง ล่าสุดผลนิฟตี้เราได้ลูกสาว ทำหน้าไม่พอใจบอกอยากได้หลานชาย แล้วเราเลือกได้เหรอ ตลก

ยุบ้านเราดีที่สุดค่ะ..อยากกิน กิน อยากนอน นอน ไม่มีใครว่า ถ้าสามีเข้าใจก้อดีค่ะ แต่ถ้าฟังทางแม่เค้ามากไปก้อไม่ดีค่ะ เราจะอยู่ยาก ระวังเรื่องเครียดด้วยนะค่ะ อย่าคิดมาก

บ้านนี้ทางพ่อแม่แฟนอยากให้ไปอยู่ด้วย​ แต่เราไม่อยากไปกลัวพ่อแม่ของแฟนจะพูดให้​ อยู่บ้านตัวเองดีที่สุดคะ​ ทำอะไรนิดๆหน่อยๆเหนื่อยพักผ่อนนอนทั้งวันแม่ก็ไม่พูดอะไรให้

ทางที่เราว่าคุณน่าจะมาอยูบ้านตัวเองนะค่ะสบายใจ มีแม่เราคอยดู อยูแบบนี้เสียสุขภาพจิต เรื่องแบบนี้เจอแทบทุกคนมัน เกินจะทนจิงๆ หลังคลอดถ้าเป็นแบบนี้อาจจะซึ่มเศร้าได้

บ้านนี้ดีหน่อย สามีเข้าใจว่าเราไม่ถูกกับแม่ เราเลยขอออกมาอยู่ข้างนอก สามีก็ตามออกมา นานๆจะกลับไปหาแม่ เวลาแม่โทรมาก็ไม่ให้เราได้ยิน เราต้องคุยกับสามี ว่าจะเอายังไง

เป็นบ้านนี้ก็ไม่อยู่หรอกค่ะถ้าจะเยอะขนาดนั้น บ้านนี้เลือกที่จะอยู่บ้านตัวเองค่ะสบายใจสุด ขนาดพาลูกไปเที่ยวแค่ 2-3 วันยังอึดอัดมากเพราะแม่สามีหัวโบราณสุดๆ

ดีนะค่ะทางบ้านสามีเราไม่เป็นพ่อกับแม่สามี แถบจะไม่ไห้ทำไรแต่ทำบางนิดๆหน่อยเพื่อออกกำลังกาย อยากกินไรก็หามาไห้เพราะเค้ากลัวหลานเค้าจะไม่แข็งแรง