อยากระบายค่ะ

เบื่อค่ะเบื่อ ตั้งแต่ท้อง มาอยุ่บ้านสามี ก็เจอเลยค่ะ แม่ผัวลูกสะไภ้ แรกๆแพ้ท้อง ก้หาวาเราสำออยไม่อยากทำงาน ที่บ้านมีทุเรียน ก็ไม่ยอมให้กินบอกว่าเดี๋ยวร้อนใน ไอ้เราก้อยากกินมาก ไปหาชื้อกินที่ตลาด. สักพักมาเราเริ่มนอนกลางวันวันละ1ชม. ก็บ่นกับคนข้างบ้านว่าลูกสะไภ้ไม่ทำอะไร มีแต่กินแล้วก็นอน ช่วงท้ายๆมา ท้องใหญ่เดินลำบาก ทำอะไรอุ้ยอ้ายก็โดนบ่น ไอ้เรานี่เงียบนะไม่เคยตอบโต้ คืออดทนสุดๆ อยากจะกลับไปอยุ่บ้านตัวเองนะ แต่นี่ก้ใกล้คลอดแล้ว 39+1วีค ฝากพิเศษที่คลีนิค แกก้หาว่าสิ้นเปลือง ทั้งที่เงิน ก้เงินเรานะ หมอบอกว่าลุกตัวใหญ่ หนัก3600กรัมแล้ว แม่อาจจะคลอดอยาก แกก้พูดอีก คลอดยากสิ วันๆไม่ทำอะไร กินโน้นกินนี่แล้วก้นอน คือแบบ อยากสวนกลับนะ แต่อดทนมาขนาดนี้แล้ว ทนอีกนิด ปรึกษากับแม่ตัวเอง แม่ก้บอกว่าคอยดูว่าคลอดลุกแล้ว แกจะเล่นกับหลานไหม ถ้าไม่ก้กลับไปอยุ่บ้านตัวเอง สามีเราก็ไม่พูดอะไร เข้าข้างแม่ตัวเอง เหมือนเราอยุ่ตัวคนเดียว อยากไห้ลุกเกิดมามีพ่อ ต้องอดทนขนาดนี้เลยหรอ ??

119 ตอบกลับ

เจอเหมือนกันค่ะ ทุกวันนี้ใช้คำว่าอดทนเปลืองมาก จะกลับบ้านเราก้ไม่ให้เอาลูกกลับค่ะ อยากกลับให้กลับคนเดียว ซ้ำยังมาทะเลาะกับแฟนอีก มาอยู่บ้านเค้า ก้เหมือนตัวคนเดียวนั่นแหละค่ะ ทะเลาะกับแฟนทีไร แม่ผัวก็เข้าข้างลูกชายตลอด ทุกวันนี้อยู่เพราะลูกเลยค่ะ

กับบ้านค่ะเชื่อเรามีผัวแบบนี้มีแม่ผัวแบบนี้ประสาทค่ะ555 ผัวไม่ลืมตาดูอะไรเลยหรอวันๆคิดจะเชื่อก็เชื่อ รู้ว่าแกเป็นคนให้กำเนิดแต่ควรจะดูอะไรบ้างแหละว่ามันจริงมั้ย ถ้าคลอดลูกแล้วมาตามแขวะตามอะไรแม่ผัวก็แม่ผัวเถอะ ยอมเลิกกับสามีแน่นอนถ้าไม่เข้าข้างเรา

การที่เจอแม่ผัวดีเป็นบุญสุดแล้วค่ะ นี่เป็นคนชอบทำงานนอกหาเงินได้เยอะกว่าสามีอีกค่ะเราก้บอกแม่เขาไปตรงๆๆเลยว่าถ้าจะให้หนูทำงานบ้านกับงานนอกหนูเลือกทำงานนอกดีกว่าค่ะ แต่แม่เขาเป็นแม่สมัยใหม่รักเรามากไม่เคยว่าเราเลยมีแต่เข้าข้างสบายใจเลยค่ะ

อันนี้ ขอนับถือแม่นะคะ ที่แม่ผัวบ่นยังไงก็ช่าง ขอแค่เรากินอิ่มนอนอิ่ม ไม่ไปทำงานหนัก แม่ทำดีที่สุดแล้วค่ะ แม่บ้านนี้ก็โดนค่ะแต่โดนแบบลับหลัง แม่ผัวไม่ใช่แม่เรา บ่นเองก็ทุกข์เองไปสิ อย่าไปใส่ใจค่ะแม่ ลูกสะใภ้ไม่ใช่คนรับใช้ อยู่ใครอยู่มันค่ะ

บ้านนี้ไม่มีใครเลยค่ะ พ่อ แม่ตายหมดแล้ว เป็นลูกคนเดียวอีกต่างหาก พี่น้องก็ไม่มี อยากกลับไปอยู่นะค่ะ แต่เราท้องอยู่เพราะถ้าเราไปอยู่บ้าน ทางบ้านเราไม่มีงานทำ แต่ที่บ้านแฟนมีงานทำตลอด แต่เราก็ไม่ได้ทำงานนะแต่คือ อึดอัดมากอยากกลับไปอยู่บ้านตัวเอง

กำลังกลัวเจอแบบนี้เลยค่ะ แฟนจะให้ไปอยู่ต่างจังหวัด แต่ตอนนี้เราอยู่กทม. แยกกะแฟนอยู่เพราะฝากคลินิกตั้งใจจะคลอดเอกชน แล้วเราอยู่ที่นี่ก้อมีรายได้จากการขายของด้วยซึ่งถ้าไปอยู่บ้านแฟนคงไม่มีไรทำแน่ๆ ทางนู้นก้ออยากให้เราไปอยู่ อีเรากลั๊ววววกลัว

เหมือนเราเลยแล้วแต่อารมย์ในแต่ล่ะวันเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายจนทุกวันนี้เราไม่แคร์เพราะเราไม่ได้ขอแกกินเราอยากกินรัยอยากทำรัยเราก้ทำถามก้ตอบไม่ถามก้ไม่ตอบดีหน่อยตรงที่แฟนเราไม่เข้าข้างแม่เท่ารัยคอยต่อว่าคอยพูดให้เวลาแม่แกร้ายๆเบื่อเหมือนกัน

บ้านนี้ก้เป้นค่ะ โดนบ่นเหมือนกันว่าไม่ทำอะไร ส่วนแม่ยายก้บอกว่าแกทำงานจนคลอด บ้านเราเค้าถือเรื่องทำปลาตอนท้องแต่แม่ยายก้ใช้ให้เราทำตอนแรกๆก้เคลียดเหมือนกันค่ะ ก้เลยคุยกับสามี สามีก้พากลับมายุบ้านค่ะสบายใจกว่าเยอะ สุ้ๆนะคะเป้นกำลังใจให้

สู้ๆๆนะคะ ของเราส่วนมากจะเจอกับพวกญาติๆๆค่ะ เวลาเขามาบ้านช่วงท้องอ่อนๆๆจะบังคับไม่ได้เรานอนกลางวัน บีบให้เราไปหางานทำทั้งๆๆที่ช่วงตอนเราท้องอ่อนเรามีเลือดออกอยู่ 2 เดือน แรกๆๆเราก็ทนให้เขาว่า หลังๆๆมานี่ชักไม่ไหวสวนกลับกลางวงเลยก็มีค่ะ

กลัวแบบนี้เหมือนกันเลยต้องเลือกอยู่บ้านตัวเองขนาดอยากอยู่กับแฟนขนาดไหนก็ไม่ยอมไปอยู่ตอนยังไม่คลอดแน่นอน ช่วงนี้ทำไรนิดหน่อยมันก็เหนื่อยจริงๆง่วงหลังมื้ออาหารตลอดแม่แฟนบ่นเก่งด้วย​ อยู่บ้านตัวเองอย่างน้อยได้ไม่ต้องเครียด​ 5555555