คุณแม่คนไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ เครียดมั้ยค่ะ มีอะไรแนะนำมั้ยค่ะ ตอนนี้ 26 สัปดาห์แล้วค่ะ

เบาหวานขณะตั้งครรภ์

69 ตอบกลับ

พยายามอย่าเครียดแล้วหันมาควบคุมอาหารค่ะงดของหวาน น้ำอัดลม น้ำขวดต่างๆ รวมถึงอาหารทอดๆ มันๆค่ะ

ต้องคุมอาหารจ้า ลดอาหาร เครื่องดื่มรสหวาน เปลี่ยนมาทานข้าวกล้อง ข้าวไรเบอรี่ ลดกินจุกจิกจ้า

น้ำใบเตยต้มช่วยได้จริงคะกินแล้วเจาะแล้วน้ำตาลไม่ขึ้นแล้วคะผ่านแต่ต้องคุมของหวานหน่อยนะคะ

5y ago

สอบถามหน่อยนะค่ะ พอดีไม่ชอบน้ำใบเตยค่ะ มันมีกลิ่น พอจะมีอย่างอื่นเเนะนำไหมค่ะ บ้านนี้เสี่ยงเบาหวานค่ะ

ต้มน้ำใบเตยค่ะ กินแทนน้ำเปล่าเลย ต้มแบบไม่ใส่น้ำตาลค่ะ ลดได้จริงๆค่ะ​บ้านนี้ลองเเล้ว

บ้านนีก็เป็นค่ะควบคุมอาหารเอาตอนนี้35wระ น้ำหนักไม่ขึ้นเลย เครียด แต่ลูกตามเกนนะคะ

กลัวเหมือนกันค่ะ พรุ่งนี้หมอนัดไปกินน้ำตาล 4ครั้ง ลุ้นอยู่เหมือนกันค่ะ จะผ่านไหม

ท้องแรกเป็นค่ะแค่ควบคุมการกิน ไม่ได้ฉีดยาแต่ท้องนี้ยังไม่ทราบค่ะ ตอนนี้10วีคค่ะ

คุมอาหาร กินน้ำใบเตยต้ม(ใบเตยต้มเพรียวๆไม่ต้องเติมน้ำตาล ) แทนน้ำเปล่าเลยค่ะ

5y ago

ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะแม่ เรากินน้ำใบเตยตอดเลย คิดว่าง่ายสุด ควบคุมอาหาร กินข้าวกล้อง แทนข้าวขาว งดของหวาน ผลไม้รสหวาน

บ้านนี้มีเชื้อค่ะแต่ไม่เครียดกินได้ตามปกติแต่ลดของหวานไปหลายอย่างเลย

คุมอาหารค่ะ..ต้มน้ำใบเตยกินค่ะได้ผลค่ะ.. ..ตอนนี้น้ำตาลความดันปกติค่ะ

5y ago

แค่เอาใบเตยมาต้มค่ะ..แร้วเอาน้ำที่ต้มมาดื่มค่ะ