12w2d ทีมธันวาคมค่ะ โพสต์เมื่อ 29/05/20

เนื่องจากแม่อายุมาก วันนี้คุณหมอนัดตรวจ ก็อัลตราซาวด์ดูความสมบูรณ์ของน้องค่ะ ครั้งนี้ คุณหมอดูขนาดคออย่างคร่าวๆ ว่าหนามั้ยเพราะถ้าหนา มันคือ ลักษณะของ Down syndrome ซึ่งน้องไม่มีค่ะ ? แต่นัดครั้งหน้า แม่ต้องเจาะน้ำคร่ำ เพื่อดูผลแบบ 100% ค่ะ วันนี้คุณหมอดูเพศให้ด้วย บอก 80% เป็นผู้หญิงค่ะ ??

12w2d ทีมธันวาคมค่ะ โพสต์เมื่อ 29/05/20
20 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ตรวจละเอียดค่ะ12wเจาะเลือดตรวจคัดกรองดาวอัลตราซาวด์ดูก้านคอน้องดูอวัยวะหัวใจ21wอัลตร้าซาวด์ดูความสมบูรณ์ของอวัยวะน้องทุกอย่างรวมถึงเส้นเลือดเพศค่ะน้องแข็งแรงปกติดีทุกอย่างได้ผู้ชายค่ะถึงแม้ว่าอยากได้ผู้หญิงก็ตามค่ะ😅😅

บ้านนี้ก็อายุเยอะค่ะ36แล้ว เคยซาวด์​กับแพทย์เฉพาะทาง2ครั้ง เจาะน้ำคร่ำอีก1ครั้งผลออกมาว่าลูกปกติดีใจสุดๆเลยค่ะแม่ ตอนนี้เหลืออีกอาทิตย์​เดียวจะถึงกำหนดคลอดแล้ว ให้กำลังคุณแม่ขอให้น้องสมบูรณ์​แข็งแรงเช่นกันนะคะ❤️

4y ago

ขอบคุณค่ะ บ้านนี้รอเจาะน้ำคร่ำ 3 กค ค่ะ ☺️✌🏻

คุณหมอส่วนใหญ่จะตรวจความสมบูรณ์ของเด็กประมาณ week 20ขึ้นไปครับ ทำไมคุณหมอตรวจเร็วครับ ซึ่งช่วงweek12 อวัยวะยังไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ครับ

4y ago

ตรวจคราวหน้าก็จะดูความสมบูรณ์ที่ละเอียดขึ้น เช่น นับนิ้วมือ นิ้วเท้าค่ะ ความหมาย ก็คือ ตรวจความสมบูรณ์ตามอายุครรภ์นั่นเองค่ะ 😊

ตรวจศิริราช เจาะน้ำคร่ำเสีย 4600 ซาว์ดละเอียดมากคะ เป็นแพทย์นักศึกษามาซาวด์ ต่อด้วยอาจารย์หมอ ผลออกมา ไม่เป็นค่ะ ...

4y ago

ยินดีด้วยค่ะแม่ ทางนี้ฝากพิเศษที่รามาธิบดีพรีเมี่ยม อาจารย์หมอเจาะเองค่ะ ราคา 7600 บาท 😅✌🏻

ยินดีด้วยนะคะ แม่บ้านนี้อายุเยอะเหมือนกันค่ะ 37 แล้ว ภาวนาทุกวันขอให้เค้าแข็งแรง สมบูรณ์ ให้เค้าเป็นปกติทุกอย่าง

4y ago

ใช่เลยค่ะ ทุกวันนี้ ขอแค่เค้าแข็งแรง สมบูรณ์ ก็ดีใจละค่ะ ส่วนเพศ แม้จะอยากได้ผช แต่ถ้าเป็น ผญ ก็ยินดีค่ะ ☺️

ขออนุญาติค่ะแม่หนูตรวจเมื่อวันก่อนตอนตี5ครึ่งแต่ยังไม่ถึงวันปจดมาแบบนี้ท้องมั๊ยคะ

4y ago

ท้องคะ เห็นจางๆเลยคะ

บ้านนี้วัดต้นคอแล้วเจาะเลือดเลยค่ะ​ หมอบอกต้นคอน้องไม่หนา​ ใช้วิธีเจาะเลือดได้

4y ago

บ้านนี้อยากตรวจให้ละเอียดค่ะ เจาะน้ำคร่ำจะวินิจฉัยได้หลายโรคด้วย อยากมั่นใจ เลยเลือกวิธีนี้ค่ะ 😉

โรงบาลไหนหรอค่ะละตรวจเเบบไหนทำไมละเอียดจังเลย ท้องเเรกค่ะ

4y ago

ฝากพิเศษ กับรามาธิบดีพรีเมี่ยมค่ะ😊

ยินดีด้วยจ้า บ้านนี้ W14 หมอนัดตรวจดาวซิลโดม ..... เหมือนกัน

ยินดี​ด้วย​นะ​คะ​คุณ​แม่​