สอบถามแม่ๆค่ะ

เท้าเริ่มบวมกันตอนกี่เดือนค่ะ แล้วบวมมากไหม ตอนนี้ของเรา 7เดือน2สัปดา เริ่มแล้ว?

12 ตอบกลับ

ช่วงใกล้คลอดนี่แหละค่ะ ดื่มน้ำมาก ๆ โดยเฉพาะน้ำเปล่า เพราะหากคุณแม่ดื่มน้ำน้อย ร่างกายจะพยายามกักเก็บน้ำไว้ในร่างกายมากขึ้น ซึ่งจะทำให้คุณแม่ยิ่งบวมขึ้น ไม่กินอาหารรสเค็ม เพราะเกลือหรือโซเดียมเป็นสาเหตุให้คนท้องเกิดอาการมือบวม ขาบวม และเท้าบวม แช่เท้าในน้ำอุ่นประมาณ 15-20 นาที จะช่วยบรรเทาอาการปวดและบวมที่เท้าได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ😍

ท้องแก่เท้าบวมเป็นเรื่องปกติค่ะคุณแม่ เกิดจากการยืนเดินเยอะ แถมตอนกลางคืนก้ออาจจะเป็นตะคริวได้ด้วย แค่เพียงกดไม่บุ๋มไม่มีอาการวนเวียนหัวไม่คลื่นไส้ ก้อไม่ต้องกลัวค่ะ แต่ถ้ามีอาการแบบนี้คือครรภ์เป็นพิษต้องรีบหาหมอทันทีค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ😍

ท้องแก่ก็จะบวมง่ายค่ะ เดินเยอะ นั่งห้อยขานานๆ กินเค็มก็มีส่วนค่ะ เราบวมเป็นอาทิตย์ค่ะ ปวดด้วย รองเท้านี่ใส่ไม่ได้เลยค่ะ เราก็แช่น้ำอุ่นทุกเย็นค่ะถึงค่อยๆลดบวมลงได้ แล้วเวลานอนก็หาอะไรมารองที่เท้าให้เท้ายกสูงค่ะ

ของเรา พอเริ่มเข้าเดือนที่ 7 ข้อเท้ากะเริ่มบวมๆค่ะ แต่เท้ายังไม่บวม เราเลยต้องนอนยกขาสูงกว่าหัวใจค่ะ เอาหมอนข้างหรือหมอนกะได้ รองตรงเท้าเราช่วยได้เยอะค่ะ แล้วก็ดื่มน้ำระหว่างวันเยอะๆค่ะ😊ลองดูนะคะ

ท้อง8เดือนเเล้วจ๊ะเป็นคนเดินเยอะเพราะไม่ชอบอยู่เฉยๆไม่มีอาการเท้าบวมเลย

5y ago

ดีมากเรย ต้องเดินเยอะๆซะแล้ว😍

บ้านนี้ 29 w เริ่มบวมๆ สามีบอกอย่าเดินบ่อยน้ำหนักมันลงไปที่ขาเยอะ

จะ8เดือนแล้วคะ ยังไม่บวมเลยจร้า

7 เดือน เราเริ่มบวมนิดหน่อยค่ะ

ของเรา6เดือนจ้าาาเท้าบวม

เท้าต้องบวมทุกคนไหมคะ