แม่พึ่ง 31 วีค เท้าบวมขนาดนี้ผิดปกติไหมค่ะ ท้องแรก เพื่อนที่เคยท้องยังทักว่าเท้าทำไมบวมจัง

เท้าบวมมาก

แม่พึ่ง 31 วีค เท้าบวมขนาดนี้ผิดปกติไหมค่ะ ท้องแรก เพื่อนที่เคยท้องยังทักว่าเท้าทำไมบวมจัง
16 ตอบกลับ

นอกจากอาการบวมมีอาการอื่นๆร่วมด้วยไหมคะแม่ เช่น ความดันสูง ปวดหัว มึนหัว หรือคุณแม่มีความเสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไหมคะ แนะนำปรึกษาคุณหมอกรณีครรภ์เป็นพิษ ดีกว่าค่ะ เพราะส่วนตัวเคยบวมแบบนี้เลยค่ะ สรุปครรภ์เป็นพิษ ผ่าคลอดวันนั้นเลย แต่ดีหน่อยที่ตรวจเจอก่อนกำหนดคลอดแค่ไม่กี่วัน

เราบวมตั้งแต่27วีค บวมกว่านี้อีกค่ะ ท้องแฝดหมอบอกมดลูกเริ่มกดทับเส้นเลือด เพื่ินที่ท้องแฝดกับลูกตัวใหญ่ก็เป็นค่ะ ยังไงแจ้งหมอที่ฝากท้องนะคะ เผื่อเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ

แม่มีอาการ ปวดหัว. ตามัว มั้ยคะ. หายใจไม่อิ่ม. อาการน่าเป็นห่วงนะคะ. เค้าเคยเป็นครรภ์เป็นพิษ ตอน30วีค. ช็อคเข้าโรงบาลและผ่าในวันนั้นเลยค่ะ. นอน ไอซียู 3-4วันเลย.

ถ้าแม่เดินยืนทำงาน มีสิทธิ์ที่จะบวมแบบนี้ค่ะเพราะเท้าเรารับน้ำหนัก ถ้าไม่มีอาการอื่นร่วมก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะค่ะ แช่น้ำอุ่นเพื่อบรรเทาได้ค่ะ

บ้านนี้ 31w 3d เท้าบวม หน้าบวม มือบวม คุณหมอบอกว่าน้ำหนักเราเยอะขึ้น เดิน ยืน นั่งนานก็ทำให้บวมได้ แต่ถ้าถความดันสูงอาจจะมีโอกาสครรภ์เป็นพิษได้ค่ะ

ปกติค้ะอย่ากังวล นะคะ33วิค แล้วเหมือนกันคะท้อง2แล้วท้องแรกท้อง2เหมือนกันคุนแม่บวมช่วง31วิคขึ้นไปเพราะน้ำหนักเริ่มพุ่งๆค้า

เราว่าน่าจะแม่เดินบ่อย หรือยังทำงานอยู่หรือเปล่าคะ ตอนเราท้อง8เดือนก็เป็นแบบนี้ แต่พอได้ลา เท้าก็ไม่บวมแล้วคะ

อาจทานเค็มเกิน หรือยืนนานเกินค่ะ แต่หากไม่ใช่กลัวครรภ์เป็นพิษคะ ถ้ามีอาการอื่นร่วมด้วยค่ะ ต้องปรึกษาหมอค่ะ

จิ้มลงไปแล้วบุ๋มมั้ยคะ ถ้าไม่บุ๋มก็ไม่น่าเป็นห่วงค่ะ ถ้าบุ๋มลงไปปล่อยแล้วยังบุ๋มรีบไปหาหมอนะแม่

ให้ระวังครรภ์เป็นพิษนะแม่บ้านนี้ท้องแรกเคยเป็นเท้าบวมช่วงจะเข้า8เดือนจนคลอดความดันสูง