31+2วีค ท้องแรก

อยากถามแม่ๆค่ะว่ามีอาการเท้าบวมมือบวมมีอาการชาๆ ชาเท้าตลอดเวลาเดินก็รู้สึกปวดมันแสดงถึงอะไรค่ะ ทำไงถึงจะหายค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นอาการของคนท้องช่วงไตรมาสสุดท้ายจ้า ให้คุณแม่ยกขาสูงเวลานอน หรืออย่านั่งห้อยขานะคะ เป็นเพราะเลือดไหลเวียนกลับได้ไม่ดี มีอาการบวมเเละชา แต่**ถ้าบวมเเล้วกดบุ๋ม ปวดศรีษะมาก ความดันสูง ต้องรีบพบแพทย์นะคะอาจเสี่ยงต่อครรภ์เป็นพิษจ้า สังเกตอาการตัวเองด้วยนะคะ (ชาเท้าก็นวดเบาๆได้จ้า)

5y ago

อ้อ ขอบคุณค่ะ😂