น้องอายุ9วัน

เท้ากับมือน้องลอกแบบนี้เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ น้องอยู่ในห้องแอร์ตลอดเวลาใส่ถุงมือถุงเท้าตลอดไม่รูเกี่ยวกันไหมทาครีมให้น้องตลอดก็ยังเป็น #คุณแม่มือใหม่

น้องอายุ9วัน
29 ตอบกลับ

ลูกบ้านนี้ตอนเกิดแรกๆน้องก็เป็นแบบนี้ค่ะ หลังอาบน้ำแม่จะใช้เบบี้ออยทาตัวน้องผสมกับโลชั่นที่น้องใช้ตลอดทุกวันค่ะ หรือทุกครั้งที่ผิวน้องแห้งก็คือแม่จะทา เดี๋ยวพอน้องเริ่มโตเดี๋ยวมันก็หายขาลูกบ้านนี้น่าจะหายประมาณตอนเกือบเดือนหรือเดือนนึงก็หายไปเลย

เราใช้ยี่ห้อนี่ค่ะมีทั้งครีมอาบน้ำทำให้ผิวน้องชุ่มชื้นดีนะคะครีมทาผิวก็ดีค่ะแม่ ผิวน้องจะค่อยหลุดลอกออกมาค่ะแม่เป็นทุกคนอย่าดึงออกเองนะคะเวลาอาบน้ำก็ค่อยถูเดี๋ยวหลุดเองน๊า

เป็นปกติของน้องแรกเกิดค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เดี๋ยวเขาจะค่อยๆหลุดออกไปเองค่ะแม่ แม่อย่าไปดึงหรือถูให้หลุดออกนะคะเพราะน้องอาจจะเจ็บได้ค่ะ

ปกติค่ะผิวเด็กอ่อน เด่วน้องจะหายปกติ เวลาอาบน้ำหยดออย1-2หยอดในน้ำ ทาโลชั่นหลังอาบน้ำหรือแป้งแบบเนื้อโลชั่น ไม่ทาแป้งฝุ่นค่ะ

ปกติคะแม่ เด็กแรกเกิดเกือบทุกคนผิวจะลอกแบบนี้ น้องออกจากน้ำคร่ำจะผิวเหี่ยวลงน้ำหนักจะลดลงนิดหน่อย จะหายไปเองค่ะ

อาบน้ำแล้วหยดเบบี้ออยในน้ำที่อาบค่ะ ตอนแรกน้องก็เป็นเหมือนกันค่ะ แล้วไปหาหมอตามนัด หมอบอกให้ทำ ก็หายค่ะ

บ้านนี้ลอกทั้งตัวเลยค่ะ อาบน้ำไปเรื่อยๆเดียวก็หาย ของเราใช้เวลาเกือบเดือนเลย เลอกตั้งแต่แรกคลอด😁

บ้านนี้เป็นตอน 5 วันค่ะ เลยเปลี่ยนสบู่อาบน้ำเป็นยี่ห้อเดียวกับที่ รพ อาบแค่วันเดียวหายเลยค่ะ

ปกติค่ะอาบน้ำให้น้องเดี๋ยวก็ดีขึ้นเรื่อยๆค่ะบ้านนี้เป็นถึงสองเดือนเลยค่ะลอกทั้งตัวค่ะ

ปกติคะแม่ เป็นเกือบทุกคน เดี๋ยวก็หายเอง เวลาอาบน้ำเอาออยหยดลงน้ำสักหน่อย