น้องอายุ9วัน

เท้ากับมือน้องลอกแบบนี้เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ น้องอยู่ในห้องแอร์ตลอดเวลาใส่ถุงมือถุงเท้าตลอดไม่รูเกี่ยวกันไหมทาครีมให้น้องตลอดก็ยังเป็น #คุณแม่มือใหม่

น้องอายุ9วัน
29 ตอบกลับ

ตัวน้องฟูขึ้นมันก็ลอกแบบนี้แหละค่ะแม่ พอเต่งตึงได้เต็มที่ก็ไม่เป็นละ

ไม่เป็นไร เดี๋ยวก็หายค่า ทารกผิวแห้ง หมั่นทามอยเจอร์ไรเซอร์ให้น้องนะคะ

แรกๆจะผิวลอกแบบนี้ค่ะ เดี๋ยวก็หายนะคะ หมั่นทาครีมบำรุงผิวไว้เสมอค่ะ

ปกติค่ะ​ของทารกแรกเกิดค่ะ ไม่ต้องแกะเดี๊ยว2-3สัปดาห์ก็หายเอง

บ้านนี้ก้อเป็นเหมือนกันค่ะพึ่งได้5วันลอกทั้งตัวเลยค่ะ

ที่บ้านเรียกว่าการถ่ายตัวอาบน้ำกะจะค่อยๆหลุดไปเองคะ

เป็นอยู่สองอาค่ะ แพ้ครีมอาบน้ำ หยุดใช้ก็ดีขึ้นค่ะ

ผิวแห้งค่ะแม่ ทาครีมให้น้องค่ะ ยูเซอรีนโอเมก้า

ไม่ต้องไปแกะให้นะคะ ปกติค่ะน้องโตขึ้น

เปนเหมือนกันค่ะแม่เด็กจะลอกทุกคนค่ะ