เต้านมแข็ง ปวดมากทำยังไงดีค่ะ ลองประคบร้อนแล้วก้ไม่หาย มียาทานตัวไหนช่วยได้บ้างค่ะ

7 ตอบกลับ

ให้น้องช่วยดูดนะคะจะหายเร็วมาก ถ้าน้องไม่ดูดเต้า ก่อนปั๊มดูที่หัวนมนะคะว่สมีไวท์ดอทไหม เคลียร์ไวท์ดอท แล้วก็คลึงเต้าเบาๆระหว่างปั๊มนมคะ ถ้าไม่หาย ลองไปนวดเคลียร์เต้ากับโค้ชนมแม่ดูนะคะ ชื่อเพจโค้ชนมแม่ ลองไปปรึกษาดูคะ

ประคบร้อน ละปั้มต่อเรื่อยๆสังเกตตรงหัวนมจะมีจุดขาวๆเหมือนหัวสิวอะคะ เอาเข็มสะอาดฆ่าเชื้อจิ้มดูนะคะ นมจะพุงออกมาเลยละรีบปั้มต่อ จะเจ็บนิดนึง แต่ต้องอดทนนะคะ ของเราถึงกับเป็นไข้เลย

หาหมอนวดท่อน้ำนมด่วนจ้าช่วยได้จริง หรืออาบน้ำฟักบัวร้อนๆราดที่บริเวณเต้านมแล้วนวดๆๆเสร็จแล้วรีบออกมาปั๊มนมให้เกลี้ยงเต้าเลยจ้าหายแล้วค่อยไปให้หมอนวดก็ได้

อุดตันรึเปล่าค่ะ ถ้าอุดตันต้องไปคลีนิคนมแม่ คุณหมอจะบีบออกให้ค่ะ

ใช้เครื่องปั๊มนมออกค่ะ เจ็บหน่อยนะคะ รึให้ลูกช่วยดูดค่ะ

5y ago

หายแล้วคะ โทรเค้ามานวดหั้ยคะ ขอบคุณมากคะ

เลซิแคป+ฟินูแคป จ้า หายเลย ไม่ก็ปั๊มนมด้วย

ใช้เครื่องปั๊มนมปั๊มค่ะ เราทำเลยหาย