เตรียมของตอนไปคลอด

เตรียมของไปคลอดที่โรงพยาบาลต้องเตรียมอะไรบ้างไม่ทราบอะไรเลยคะท้องแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ส่วนตัวที่คลอดน้องทั้ง 2 คนของแม่บ้านนี้ที่รพ.รัฐห้องนะคะ เอกสาร 1. สมุดฝากครรภ์ 2. สำเนาทะเบียนบ้านพ่อและแม่ 3. สำเนาบัตรพ่อและแม่ 4. บัตรประชาชนตัวจริง พ่อและแม่ 5. ทะเบียนบ้าน 6. สำเนาใบสมรส (ถ้ามี) 7. สำเนาเปลี่ยนชื่อ นามสกุล (ถ้ามี) ของลูก 1. เสื้อแบบผูก 2. ผ้าอ้อม 3. ผ้าห่อตัว 4. ผ้าเช็ดตัว 5. หมวก ถุงมือ ถุงเท้า 6. สบู่เหลว 7. น้ำยาซักผ้าเด็ก 8. แพมเพิส ไว้ใส่ในวันกลับ 9. สำลีก้าน ของแม่ 1. ชุดวันกลับ 2. เสื้อในให้นม 3. ผ้าอนามัยแบบห่วง 4. ผ้าเช็ดตัว 5. ของใช้ส่วนตัว ของคนเฝ้า 1. เสื้อผ้า 2. ผ้าเช็ดตัว 3. ของใช้ส่วนตัว

ครบๆ ถ้าไม่ชัดดูหน้าโปรเราได้นะ