เตรียมของไปคลอด

เตรียมของไปคลอด ต้องใช้อะไรบ้าง พอดีเป็นคุณแม่มือใหม่ ไม่รุ้อะไรเลย??? นอกจากเสื้อผ้า

1 ตอบกลับ

จริงๆ แทบจะไม่ต้องเตรียมอะไรเลย ส่วนใหญ่ที่ รพ. มีให้ แต่ถ้าเอาจำเป็นจริงๆ ก็เป็นชุดวันกลับของเรา พร้อมผ้าอนามัย เอาเป็นผืนใหญ่แลบกลางคืนไปเลยนะคะ แล้วก็ชุดลูก เอกสารพวกบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน อันนี้ค่อยให้คุณพ่อมาเอาทีหลังได้ ยังไม่ได้คลอดค่ะ แต่น้องสาวเพิ่งคลอด ส่วนใหญ่หอบของกลับ อ่อ แล้วที่วำคัญ ถ้าหากขับรถเองควรมีคาร์ซีทด้วยนะคะ