เตรียมของไปคลอด

เตรียมของไปคลอด แม่ๆเตรียมอะไรไปบ้างคะ แล้วกลับมาจากโรงพยาบาลต้องใช้อะไรบ้าง

2 ตอบกลับ

ของลูกไปรพ. - ผ้าขนหนู1ผืนไว้สำหรับอาบน้ำ - ผ้าอ้อมใช้ห่อตัวเอาผืนใหญ่หน่อย แต่ถ้าจะใส่เสื้อผ้าให้น้อง ก็ชื้อเสื้อผูกกางเกงไปแทนผ้าอ้อม - แชมพูอาบน้ำสระผม - ฟองน้ำอาบน้ำ - สำลี หรือ ทิชชู่เปียกของเด็ก เอาไว้ใช้เช็ดก้นน้องตอนเปลี่ยนแพมเพิส - เเพมเพิส สัก 15ชิ้น - หมวก ถุงมือ ถุงเท้า ขอใช้จำเป็นตอนอยู่บ้าน - กะลังมังอาบน้ำ - สบู่แชมพูสระผมเด็ก - ฟองน้ำอาบน้ำลูก - ผ้าขนหนู - แพมเพิส - ผ้ายางรองฉี่ - เบาะนอน หมอน หมอนข้าง - ทิชชู่เปียก - แป้ง กระปุกใส่แป้ง - ซูโดครีม หรือ บีแพนเท็น ไว้ทาก้นน้อง หรือทาบริเวรที่เป็นผื่นแดง - ถ้าให้น้องใส่แพมเพิสตลอด แนะนำ ให้ทาวาสลีนหลังอาบน้ำให้น้องก่อนใส่แพมเพิส ทาให้ทั่วๆ - ไกร์ปวอเตอร์ ให้น้องทานเพื่อช่วยให้น้องเรอ - มหาหิงค์ ใช้ทารอบๆสะดือ ถ้าน้องยังใส่ถุงมือถุงเท้า ให้ทาที่มือกับเท้าด้วย ถ้าน้องไม่ใส่ก็ทารอบสะดือพอ เดียวนี้มีมหาหิงค์เบบี้เจลหอมๆค่ะ แต่ราคาจะแพงหน่อย 150-250บาทค่ะ - ผ้าก็อตไว้้เช็ดลิ้นให้น้อง หากน้องกินนมชง - คัตเตอร์บัต แอลกอฮอล์70% ไว้เช็ดสะดือ

ขอบคุณคะ