การเตรียมของคลอด

เตรียมของจะคลอดซื้อกันเดือนไหนคะ ตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้วคะแต่ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย กลัวเหมือนที่โบราณเขาว่า?

44 ตอบกลับ

คำโบราณเชื่อตอนคลอดดีที่สุดค่ะ ส่วนเรื่องของซื้อไว้เลยค่ะแม่ ท้องใหญ่แม่จะซื้อยากนะคะ ตอนบ้านนี้ซื้อตอน30wเดินเลือกของโลตัสแทบไม่ไวเลยค่ะปวดขามากค่ะ ต้องขอพนักงานในเคาเตอร์นั่งพักตรงนั้นเลยคือไม่ไวจริงๆคนเล่นผ่านเค้ามองเราสามีก็อายเค้า บางคนเป็นแล้วก็เข้าใจเนอะ ตอนเดินผ่านเรา

ถ้าแม่มีตังเหลือๆรอซื้อตอนคลอดเลยก็ได้คะ ค่าคลอดค่าของใช้เด็กเครื่องปั้มนมต่างๆนา ๆ และถ้าคลอดโรงพยาบาลเอกชนแบบไม่ต้องเตรียมอะไรไปเลย หอบแต่ตังเดินเข้าไปคลอดชุดน้องไม่ต้องเตรียม ถ้าสะดวกแบบนั้นก็ได้นะคะ อย่าศึกษาแต่คำเชื่อโบราณคะศึกษาหลักวิชาการบ้างเนอะปี2020แล้วคะ

กลัวก็ไม่ต้องเตรียมค่ะ อันนี้ขึ้นยุกับความสบายใจของเเต่ละคนค่ะ พอเวลาคลอดเเล้วจะวุ่นวายมากๆๆๆเเต่ถ้ามีคนช่วยก็อาจจะไม่เท่าไหร่ เเต่ของลุกเราเราก็อยากเลือกเอง เเล้วอิกอย่าง ซื้อมาจะให้ลูกใส่เลยหรอค่ะ ไม่ซักน่อยหรอ 😐

โหแม่ 7 เดือนยังไม่ซื้อ จะ​ซื้อตอนไหน เดินจะไม่ไหวแล้ว บ้านนี้ซื้อตั้งแต่ 3 เดือนค่ะ ลูกออกมาแข็งแรง​ ตัวใหญ่​ รอคลอดใครจะไปซื้อให้คลอดใหม่ๆเวลาจะนอนยังไม่มีเลยค่ะแม่

กลัวก็ไม่ต้องเตรียมก็ได้คะแม่เอาที่เราสบายนะค่ะ​ ส่วนบ้านนี้​ 7เดือนซื้อครบแล้วคะ​ เหลือแต่ซักไว้​ แล้วก็รอหิ้วไปคลอดได้เลยคะ​ เลือกเองสบายใจเตรียมเองปลอดภัยคะ

เราทยอยซื้อตั้งแต่รู้เพศตอน 13w แล้วค่ะ ตอนนี้ 7 เดือน ครบแล้ว รอท้องแก่กว่านี้เตรียมไม่ไหวค่ะ มันเป็นแค่ความเชื่อเท่านั้น ซาวด์ทุกเดือนน้องแข็งแรง สมบูรณ์ดีค่ะ

เสื้อผ้า เปลที่นอน เตรียมตั้งแต่ 7เดือนล่ะค่ะ ตอนนี้ 8+ เดือนล่ะ ยังซื้อไม่ครบเลย เอาที่สำคัญๆก่อน แค่มานั่งซักก้อเมื่อยล่ะจร้า ติดท้อง เพราะต้องซักมือ

เราเตรียมเองหมดค่ะ เพราะคิดว่าพอถึงเวลาคบอดใครจะมาเดินซื้อให้เรา เราไปตรวจที่รพ.หมอบอกให้แอดมิด แค่โทรบอกแฟนให้หยิบตะกร้ามาำม่ต้องเครียมอะไรเลย

ถ้าส่วนตัวนะคะ คิดว่าควรเตรียมแล้วค่ะ เพราะจะต้องมาซัก มาจัดใส่ตะกร้า บอกเลยเหนื่อยมาก เพราะพวกเสื้อเราซักด้วยมือ ซักเครื่องเฉพาะของใหญ่ๆ

4y ago

เหนื่อยจริงๆค่ะ เราซื้อตอน7เดือน แต่มาซักตอนเข้าเดือนที่9 สุดๆไปเลยค่ะ 2วันเสร็จ

บ้านนี้ 33w ยังไม่ได้เตรียมเหมือนกันคะ กะว่าสัก 35- 36w ถึงจะเตรียมคะ ทุกวันนี้สะดวกสะบายสั่งออนไลน์ 3-4 วันของถึงคะแม่ ไม่ต้องกังวลคะ