การเตรียมของคลอด

เตรียมของจะคลอดซื้อกันเดือนไหนคะ ตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้วคะแต่ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย กลัวเหมือนที่โบราณเขาว่า?

44 ตอบกลับ

บ้านนี้7เดือนเหมือนกันค่ะ แม่เริ่มทยอยซื้อของที่จำเป็นก่อนค่ะ เพราะแม่ต้องผ่าคลอด แต่แอบซื้อนะคะ กลัวคลอดแล้วไปซื้อไม่ไหว

บ้านผมเตรียมตั้งแต่5เดือนแล้วคนับ รู้เพศลูกแล้ว ก็กนะหน่ำเลยครับ ซื้อของที่จำเป็นทุกอย่าง แถมซื้อมาซ้ำอีกต่างหาก

7เดือนเหมือนกันค่ะ​ อยากเตรียมมาก​ แต่พอมีเสื้อผ้าเด็กอ่อนของหลานบ้างแล้วค่ะ​ จะซื้อเองแม่กับสามียังไม่ให้ซื้อ😂😂

ทยอยซื้อตั้งแต่4เดือนแล้วค่ะ บ้านนี้เอาโบราณไว้ในใจค่ะ เอาความสะดวก ความพอใจขอแม่มาก่อน🥰เลือกไปก็มีความสุขไป

เตรียมตั้งแต่ 7 เดือนจ้า ทยอยเรื่อยๆๆ จนตอนนี้ 9 เดือนแล้วจ้า เหลือแต่หิ้วไป รพ. คือพร้อมมากกกกก อดใจไม่ไหวแล้ววว

เริ่มเตรียมตั้งแต่7เดือนค่ะ กว่าจะถึง9เดือนครบพอดี มีเวลาให้คิดทบทวนเยอะค่ะ ว่าขาดเหลืออะไรบ้าง

4y ago

ส่วนเรื่องคำโบราณ เราไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่นะ เพราะถ้าหมอคอนเฟิร์มว่าเด็กแข็งแรงดี ก็ไม่มีผลค่ะ เพื่อความสบายใจก็ซื้อไว้ แล้วไกล้ๆคลอดค่อยซักก็ได้ค่ะ หรือซื้อแล้วเอาไปไว้บ้านคนอื่นก่อน

รู้ว่าท้องตอนไหนซื้อเลยค่ะ บ้านนี้ซื้อ36+1 ผ่าคลอด36+5 สรุปซักไม่ทันค่ะ อาต้องมาซักมห้

ตอนนี้7เดือนนิดๆก็เริ่มเตรียมแล้วค่ะ ทยอยซื้อทีละนิด รอซื้อทีเดียวคงไม่ทันค่ะ

ทยอยซื้อค่ะแม่ เด๋วต้องซักต้องเตรียม ท้องแก่จะทำไม่ไหว บ้านนี้30Wเตรียมแล้วจ้า

ตอน7เดือนเริ่มทยอยซื้อแล้วค่ะ พอท้องใหญาไปไหนลำบากต้องทยอยซื้อเตรียมใว้ก่อน