แม่ๆบ้านใหนคลอดธันวาคมมั้งค่ะ

เตรียมของกับครบหรือยัง บ้านนี้เตรียมไกล้ครบค่ะ หมดงบกันไปเท่าไหร่ค่ะช่วยบอกที#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

คลอด9ธันวาค่ะ -ที่ปั้มนม/ถุงเก็บน้ำนม -ที่หนึ่งขวดนม -กะละมัง อุปกรณ์อาบน้ำ -ขวดนมพีเจ้น 5oz 5ขวด 8oz 5ขวด -กะละมังล้างขวดนม ที่เก็บขวดนม -แผ่นยางพารากันฉี่เลอะที่นอน -ชุดที่นอนเด็กยาพารา -เตียงเด็กเปิดข้างเชื่อมกับเตียงผู้ใหญ่ -คาร์ซีท -ผ้าอ้อม/ผ้าห่อตัว/ผ้าขนหนู -แพมเพิสมามี่ทอง นิวบอน1แพ็คใหญ่/s 1แพ็คใหญ่ -มุ้งครอบ กันยุง กันแมลง -กะละมังซักผ้า 2 ใบ -น้ำยาซัก/ปรับ น้ำยาล้างขวดนม -เจลอาบน้ำ แชมพู ครีม ออย -พวกยาเวชภัณฑ์สำหรับเด็ก -สำลีต่างๆ คอตตอนบัต ทิชชู่เปียก -เสื้อผ้าเด็ก 10 ชุด หมวกถุงมือถุงเท้า 5 ชุด (ไม่กล้าซื้อเยอะค่ะ ไปซาวด์มาลูกตัวใหญ่มาก กลัวจะใส่ไม่ทัน) -ไม้แขวนเสื้อเด็ก รางหนีบผ้า ตะกร้าผ้า -กรรไกรตัดเล็บไฟฟ้า -โมบายมีเสียงเพลง ไว้ติดกับเตียงเด็ก รวมๆ35,000++ ยังไม่ได้ซื้อพวกผ้าอนามัยหลังคลอด ตะกร้าเตรียมคลอด แผ่นรัดหน้าท้อง ยาบำรุงเผื่อน้ำนมไม่มา นมผงเผื่อนมแม่น้อยอีกนะคะ เยอะแยะไปหมด ไม่คิดว่าการมีลูกจะต้องซื้อของเยอะขนาดนี้ แอบปาดเหงื่อ😂 คนรอบข้างอยากให้มี3คน อิเเม่คิดในใจคนเดียวพอค้า ยังไม่ได้คิดเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆในอนาคตเลย

บ้านนี้ ทีมธันวา ได้ลูกสาว ทะยอยเตรียมของตั้งแต่ทราบเพศน้อง (ของที่จำเป็นต้องใช้ตอนคลอดยุโรงบาล) ที่จดไว้ ถ้าไม่พลาดอะไรก็น่าจะครบแล้วค่ะ เหยียบสามพันค่ะ เอาเฉพาะสิ่งจำเป็นจริงๆค่ะ แต่ยังไม่ได้ซื้อจิปาถะต่างๆที่ต้องใช้ตอนกลับมาบ้านนะค่ะ เพราะเชื่อโบราณไว้บ้างก็ดีค่ะ 😊

เหลือนิดๆหน่อยๆค่ะ พวกยา เสื้อผ้าซักเตรียมไว้แล้ว ส่วนหมดไปเท่าไหร่อันนี้ไม่ได้จดไว้เลยค่ะ เพราะทยอยซื้อตั้งแต่อายุครรภ์ 13wกว่า